Mình không thể cầm được nước mắt khi đọc bài này. Hãy giúp đỡ bé


6h sáng ngày 4/4/2008


Con trai yêu của mẹ, vậy là đã tròn 3 tuần mẹ con mình ở đây trong bệnh viện ở đất nước xa xôi này.


Lê Thu Thủy


Bầu trời của mẹ và con là bốn bức tường màu vàng xung quanh giường bệnh. Ba tuần, thời gian không dài đối với một đời người nhưng lại rất dài với gia đình ta kể từ khi con mắc bệnh hiểm nghèo. Nỗi đau phải câm nín, nước mắt nuốt vào trong để tập trung lo cho con. Cu Minh của mẹ ngày nào hiếu động lắm, chân tay chả chịu để yên bao giờ, giờ lại nằm bẹp trên giường bệnh, chân tay thâm tín hết vì lấy máu nhiều lần.Bé Bùi Đức Minh trong bệnh viên ở Singapore. Cháu Bùi Đức Minh 3 tuổi rưỡi bị bệnh Bạch cầu cấp dòng tuỷ thể nặng (AML for non-Downs and non AML M3), loại bệnh ở Việt Nam chưa có hy vọng cứu chữa. Sau lời tư vấn của Bác sĩ bệnh viện nhi TƯ, bố mẹ đã đưa cháu sang Singapore điều trị trong tình trạng tỷ lệ bạch cầu tăng gấp 400 lần bình thường.


Sau hơn 2 tuần ở bệnh viện NUH, Singapore, cháu qua được cơn nguy hiểm. Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn ổn định sức khỏe để cháu điều trị chính thức bằng phương pháp ghép tủy.


Với chi phí ghép tủy tại Singapore lên đến hơn 300.000$ Singapore, một số tiền quá lớn mà bố mẹ cháu không có khả năng chi trả. Kính mong quý độc giả có lòng hảo tâm, hỗ trợ, chia sẻ cùng gia đình trong giai đoạn khó khăn này.


Mọi đóng góp, chia sẻ, xin gửi:


Anh Bùi Kiên Trung, P4-C3, TT Kinh tế quốc dân, 207 Giải phóng, Hà Nội.


Tel: 091.222.8939 Email: trung76@gmail.com


Tel in Singapore: (65)83045453


Tài khoản nhận hỗ trợ: Tên TK: Bùi Kiên Trung, Số TK: 001 100 251 2688 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Phòng Giao dịch số 4 – 29 BIS Hai Bà Trưng, HN.


Mẹ bảo con: "Hứa với mẹ, con không bao giờ được xa bố mẹ nhé!". Con gật đầu: "Không bao giờ xa bố mẹ đâu!". Con của mẹ đâu có biết rằng con đang từng ngày phải vật lộn với thần chết.


Con trai của mẹ bé bỏng quá! Đã có lúc bố mẹ tuyệt vọng khi nghĩ rằng phải bỏ cuộc vì chi phí quá lớn, tiền bán nhà cũng không đủ. Đưa con về Việt Nam có nghĩa là bố mẹ sẽ mất con mãi mãi.


Đầu hàng số phận ư? Không bao giờ. Trong nỗi đau, con người trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dù cuộc chiến với tử thần còn khốc liệt, dù trắng tay, bố mẹ vẫn chiến đấu để cứu được con. Bên cạnh bố mẹ còn có người thân, bạn bè và những người dù không quen biết nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ khó khăn cùng bố mẹ. Điều đó giúp bố mẹ thêm vững tin để cùng con bước tiếp trên con đường chông gai này.


Trời sắp sáng, đất nước Singapore thật xinh đẹp, mẹ ước một ngày không xa con trai của mẹ sẽ khoẻ lại, mẹ sẽ dắt con dạo bước trên những con đường.


Giờ này con đang ngủ say, mẹ tranh thủ viết vài dòng, lòng tràn trề hy vọng sau cuộc đấu tranh để giành lại sự sống, con của mẹ sẽ thật khoẻ mạnh, được đi học và ngày một khôn lớn.


Mẹ mong con sẽ đọc được những dòng tâm sự này để con biết chúng ta đã trải qua những ngày tháng khó khăn như thế nào. Và điều lớn nhất mẹ mong con của mẹ, bên cạnh sức khoẻ, con sẽ có một trái tim biết thông cảm, chia sẻ nỗi đau với những người không may mắn, giống như chúng ta đã đón nhận được tình cảm ấy từ bao người.Bé Bùi Đức Minh khi còn khỏe mạnh. Mẹ yêu con nhiều!


Lê Thu Thuỷ


http://www.ngoisao.net/News/Choi%2Dblog/2008/04/3B9C4309/