Lần nào đi Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn về cũng rã rời, mỏi nhừ và rin rít sau một đêm ngủ đủ mọi tư thế trên xe, một ngày bắt đầu từ 5g sáng với 1 chiếc áo được tắm mồ hôi không dưới 3 lần. Thế nhưng cảm xúc khi đặt chân đến mỗi vùng miền mới của đất nước, lần này là Phú Mỡ - Đồng Xuân - Phú Yên để đem những niềm vui, những vòng tay ấm áp đến với đồng bào Ba Na, Chăm H Roi còn lắm khó khăn luôn làm cho mỏi mệt qua nhanh…Đó còn là cảm xúc về tình đồng đội khi cùng chia nhau gói bánh tráng trộn, dựa vào nhau cho khỏi lăn trên xe thùng, trao nhau ánh mắt tin yêu. Đó còn là sự kết nối những trái tim hòa cùng một nhịp, chung một cảm xúc khi những hàng dài của chiếc áo màu đỏ nối nhau chuyền tay từng bao gạo, thùng mỳ gói, chai dầu ăn, những bịch sữa, muối, tương, đường,…; nhịp nhàng và liên tục, điều đặn như băng chuyền cảm xúc, tải quà tặng từ những chiếc xe hàng vào trong phòng tập kết, từ phòng quà tặng ra sân tặng bà con; rồi cái nắm tay thật nhẹ mà thật ấm của những người bạn lần đầu gặp gỡ, chạy loi choi, cháy hết mình quanh lửa trại khi đã mệt đứt hơi, sau một ngày hoạt động hết năng suất cho tất cả các nội dung, vui hết mình, làm hết sức, cười hết ga. Cảm xúc lắng đọng, đong đầy bên ánh lửa hồng và những gương mặt mới lạ đã hóa thân quen từ khi nào!

Gian hàng ẩm thực thu hút các em với những món ăn vặt hằng ngày


3 tháng nay, tháng nào tôi cũng có chuyến đi về đến SG vào cái thời gian "không giờ rồi ta ngủ cho say", thế nên cảm giác lâng lâng, mơ ngủ vẫn còn đến ngày hôm nay. Tôi đang ngủ hay đang mơ về Hành trình NVTL và những gương mặt thân quen. Dù đã chia tay Hành trình được hơn 2 ngày – sau chương trình “Tết của em, ấm áp yêu thương”, từ lúc 2h sáng ngày 30/5/2016 nhưng “comment chat chit”, hình ảnh video “share” nhau “tag” nhau được “notifiy” tới tấp. Tôi chỉ im lặng đọc và cảm nhận tình cảm của mọi người dành cho Hành Trình NVTL, dành cho những gì Hành trình đã và đang làm.Đôi mắt trong veo của các em vùng Phú Mỡ

Những chiếc balo chắc chắn những quyển tập trắng tinh khôi sẽ chắp cánh ước mơ các em bay xaCảm ơn Hành trình NVTL đã cho tôi những trải nghiệm lần nào cũng mới mẻ, khó quên đầy cảm xúc. Cảm ơn những người bạn của tôi đã ủng hộ tôi để tôi có thể giúp sức, góp chút quà nhỏ cho bà con vùng xa, cho các em thơ thêm rộn rã tiếng cười trong veo.

Các thành viên Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn
Thương lắm một Hành trình Nối vòng tay lớn cứ lớn mãi trong tôi!Biên tập: Lan Phương