Một hôm gia đình Rùa quyết định sẽ đi Picnic , và với bản tính chậm Chạp của mình , chúng đã mất bảy năm để chuẩn bị mọi thứ và lên đường . Mất thêm hai năm nữa để tìm ra chổ cắm trại . Rồi thêm sáu tháng để dọn dẹp và bày biện các thứ .


Nhưng rồi gia đình Rùa phát hiện ra rằng chúng đã quên mang theo muối . “ Một chuyến Picnic mà không có muối thì chẳng còn gì là thú vị “, gia đình rùa đồng ý với nhau như vậy .


Sau hơn một tháng tranh cãi , cuối cùng một con rùa trẻ nhất , nhanh nhẹn nhất được giao nhiệm vụ quay về nhà lấy muối .


Vừa nghe vậy , con rùa được chọn đã bật khóc the thé , run rẩy thân hình trong chiếc vỏ , giãy nảy từ chối .


Rốt cuộc , nó cũng đồng ý đi về nhà lấy muối với một điều kiện : Gia đình rùa không được phép ăn bất cứ thứ gì trước khi nó quay lại . Họ nhà rùa đành phải đồng ý và con rùa nọ bắt đầu lên đường .


Nhưng rồi đã ba năm trôi qua mà con rùa nọ vẫn chưa quay lại . Rồi năm năm...chín năm , rồi mười bảy năm...


Cuối cùng rùa bô lão không thể nhịn đói được nữa bèn cắn một miếng bánh Sandwich cho đỡ đói .


Đúng lúc đó , con rùa vắng mặt mười bảy năm qua đột ngột thò đầu ra từ một lùm cây , hét lên the thé :


- Đó... đó... tôi biết mà ! Tôi biết là mọi người sẽ không đợi mà sẽ ăn trước khi tôi quay lại mà . Thôi thôi , tôi không đi lấy muối nữa đâu...


hình ảnh


Bài học là :


Rùa con : Quá dè chừng xem xét , lo lắng về những gì người khác đang làm đến nổi không tự làm gì cho bản thân nó và lấy đó là lý do để Trì Hoãn .


Rùa cụ : Lãng phí thời gian để chờ đợi người khác thực hiện những điều mà ông mong đợi . Thế nhưng , không ai có thể đem cuộc sống , công việc , sự thành công , may mắn hay cơ hội đến với bạn . Hãy đi và tự tìm thấy mọi thứ cho riêng mình .


Mong muốn là của bạn và đừng trao đi cơ hội thực hiện nó cho người khác , bắt đầu ngay hôm nay với việc :


- Viết mục tiêu và kế hoạch ra giấy .


- Làm ngay luôn . Đừng phí thời gian “ chờ sung rụng “, đừng đổ lỗi cho sự sợ hãi , đừng đổ lỗi cho ai đó vì họ mà mình không làm 1 điều gì đó .


- Chọn người đồng hành là người bạn tin tưởng và tin tưởng bạn để chia sẽ trách nhiệm .