Chị Nguyễn Thị Mỹ Phước năm nay 32 tuổi, trú tại TDP8, Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế. Vào đầu năm 2008, khi có những biểu hiện nôn nhiều, đau đầu nhức nhối, xuống sức nhiều chị Phước được gia đình đưa đến bệnh viện Trung Ương Huế để thăm khám và được chẩn đoán là biểu hiện của bệnh tiểu đường Tip1.

hình ảnh
Nhập viện theo dõi và điều trị với thuốc một thời gian, thấy chút tiến triển tốt chị đã xin về lo tiếp tục công việc đang còn dang dở. Cứ nghĩ rằng như thế đã ổn và bản thân sẽ dần bình phục hẳn. Liên tục trong 10 năm từ 2008 tới 2018 vẫn duy trì thuốc than, cố gắng đi làm để có thu nhập phụ kinh tế gia đình.


Và rồi câu chuyện không may diễn ra cách đây 4 năm, vào 1 ngày mưa gió tháng 2/2018. Đang trên đường đi làm về chị bị tai nạn giao thông nặng, gãy xương chân phẫu thuật lắp xếp lại xương.
hình ảnh
hình ảnh
Kể từ ngày tháng đó, bệnh tình của chị cũng ngày càng nặng thêm, huyết áp không ổn định, rối loạn thần kinh do bệnh tật hành hạ, suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ trong cuộc sống, khiến chị không còn là một cô gái bình thường như bao người khác. Bệnh tiểu đường cũng vì thế mà biến chuyển nặng hơn. Không những thế, một thời gian dài nằm điều trị tại đây, chị Phước còn được phát hiện thêm căn bệnh quái á, suy thận mạn.
hình ảnh
hình ảnh
Chị Phước như suy sụp tinh thần hoàn toàn khi mọi thứ ở gia đình bị đảo lộn và khó khăn vô cùng từ khi chị ấy bị bệnh nặng. Một nhân viên xuất sắc của khu Resort Lagunar Phú Lộc, giờ phải mất việc vì bệnh nặng không thể tiếp tục. Gia đình có 7 người anh em, ngoài 2 anh chị lớn đã lập gia đình thì tất cả thành viên còn lại kể cả chị Phước chưa ai dám nghĩ đến chuyện đó. Vì còn phải lo toang, phụ giúp cho bố mẹ trong suốt quá trình trị bệnh cho chị gái.


Cũng vì lo bương chải kiếm tiền cho chị gái điều trị mà những người anh chị em đành để cho bố mẹ già đã 62 tuổi chăm sóc cho chị ở bệnh viện mà thôi.
hình ảnh
"Sinh ra trong một gia đình nghèo của địa phương, bao nhiêu tiền bạc các con đi làm được đều đổ dồn vào kinh phí cho chị, mà có đủ thiếu gì đâu con ơi! Thời gian điều trị lâu mà bệnh tình chưa có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí còn nặng hơn. Nhà chú giờ bất lực lắm, không biết trông cậy vào ai"- Bố chị rầu rỉ, nghẹn ứ cả cổ họng.


"Lâu lâu tầm 2, 3 tháng mới cho về nhà 1 lần, mỗi lần về cũng chỉ được 2, 3 hôm rồi lại lên viện thôi, nhìn nó đau đớn kêu gào mà cả nhà xót xa lắm, giọng nói của nó giờ đây cũng không còn được rõ nữa, cố gắng hết sức mới nói rõ được vài tiếng"- Người bố 62 tuổi rơi nước mắt kể lại. Thế là tính đến nay cũng đã 4 năm bố mẹ nuôi con tại bệnh viện
hình ảnh
Hôm nay tổ chức gây quỹ y tế DeeDa đã đến xác minh, xét duyệt hoàn cảnh của chị Phước. Được gia đình trông cậy, tin tưởng đứng ra viết bài, kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, MTQ. Mỗi tấm lòng thiện nguyện của quý vị là niềm động viên lớn, là món quà vô cùng ý nghĩa đối với bản thân chị Phước và gia đình chị. Là động lực lớn để gia đình đương đầu với ngày tháng gian nan phía trước. Cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chị, chúc chị sớm bình phục để vẽ nên những ước mơ còn dang dỡ trong cuộc sống!

Xin lỗi vì đã làm phiền, mong mọi người chung sức giúp đỡ hoặc chia sẻ bài viết này giúp gia đình chị, để lan tỏa tình thương đến các nhà hảo tâm khác.


Hôm nay tổ chức gây quỹ trực tuyến Deeda đã đến xác minh, xét duyệt trường hợp của chị để đăng bài và đại diện nhận đóng góp gây quỹ.


Mọi sự phát tâm quyên góp, mong các nhà hảo tâm vui lòng dành chút thời gian xem bài viết ở đường link trên trang báo Deeda bên dưới: 👇

https://www.deeda.care/s/f/7nocn7j

+Hoặc giúp gia đình gây quỹ theo hình thức chuyển khoản


Số TK Nhận quyên góp: 902013828739


Ngân hàng: Wooribank VietNam


Ng nhận: NGUYEN THI MY PHUOC


Quý nhà hảo tâm, người thương có tâm đóng góp vui lòng để lại tên, để gia đình tiện báo đáp ân tình sau này:


HO TEN + GIUP DO MY PHUOC


Em xin trân trọng!