Chị Nguyễn Thị Nga 37 tuổi, quê ở thôn 3 xã Vinh Thanh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa sinh cháu Nguyễn Thanh Nhân tại khoa Sản bệnh viện trung ương Huế đã được chuyển sang khoa Nhi để điều trị tim cho cháu vì đã có triệu chứng bệnh từ khi còn trong bụng mẹ. Trước khi sinh cháu Nhân, chị Nga đã phải nhập viện trước 1 tuần để điều trị bệnh của mình đã rồi mới sinh. Vừa chào đời được 1 ngày tuổi thì cháu đã được chuyển ngay sang phòng cấp cứu khoa Nhi tim mạch để xác định thời gian phẫu thuật tim cho cháu sớm nhất có thể để cứu sống cháu. Chị Nga đau xót nhìn con xa rời vòng tay mẹ lên bàn phẫu thuật.

hình ảnh
May mắn ca phẫu thuật diễn ra thành công, cháu được đưa về phòng tiếp tục điều trị sau phẫu thuật. Thật trớ trêu với mẹ con chị Nga khi chỉ 3 tháng sau cháu được phát hiện nhiễm trùng bàng quang, có khả năng dẫn đến suy thận cần được phẫu thuật. Nhưng vì vừa phẫu thuật tim trước đó chưa lâu, cháu chưa đủ điều kiện sức khoẻ để phẫu thuật tiếp nên bác sĩ phải dùng phương pháp kiềm chế sự phát triển của bệnh, chờ đợi thời gian thích hợp để có thể tiến hành phẫu thuật. Nhưng số phận cháu càng thêm nghiệt ngã khi ngày 15/11/2022 lại phải cấp cứu vì được chẩn đoán là viêm phổi nghiêm trọng. Mẹ như sụp đổ hoàn toàn khi liên tục nhận tin dữ từ các bác sĩ chuyên khoa. Hiện giờ cháu vẫn đang nằm phòng cấp cứu chưa được thông báo tình trạng bệnh tình. Mẹ chờ bên ngoài chỉ biết bưng mặt khóc nức nở. 
hình ảnh
Mẹ khóc không phải chỉ vì thương con, mà còn vì sự vô tâm của gia đình nội ngoại của chị. Cháu không có bảo hiểm sức khoẻ nào, tất cả chi phí điều trị, phẫu thuật chị phải xoay chạy, vay mượn xung quanh bà con lối xóm. Một mình người mẹ tiều tụy theo bước con từng ngày ở bệnh viện Trung ương Huế. Không nhận được sự quan tâm, lo lắng hay chia sẻ của những thành viên khác trong gia đình ngoại trừ những lần gửi số tiền ít ỏi phụ cho chị lo viện phí mà thôi.


Trước khi lập gia đình chị Nga là công nhân may của một công ty may ở địa phương sinh sống. Thu nhập cũng chỉ đủ để sinh hoạt hằng ngày, chẳng dành dụm được gì sau bao năm làm việc. Sau khi lấy chồng sinh cháu đầu thì chị phải ở nhà chăm con nội trợ để chồng đi làm kiếm tiền vì không nhờ vả được ai khác trong gia đình. Bố cháu là anh Phan Tạo 39 tuổi, công việc chính là phụ hồ nhiều năm qua. Thu nhập còn không đủ cho cả gia đình ăn uống, sinh hoạt lấy đâu ra khoản tiền lớn để lo chi phí cho con bây giờ.
hình ảnh
Khả năng kinh tế không có, vay mượn không ai cho. Sức cùng lực kiệt và bất lực đến nhường nào khi bác sĩ báo số tiền cần cho ca phẫu thuật gần nhất. Tiền ăn của mẹ ở bệnh viện theo dõi con đấy còn phải xin, nhờ người này người khác thì chi phí lớn cho cháu được phẫu thuật là một điều ngoài khả năng đối với chị và gia đình chị.
hình ảnh
Vì tính cấp bách của hoàn cảnh này, mong cháu có cơ hội được phẫu thuật để có thể về với mẹ. Tổ chức gây quỹ trực tuyến DeeDa đã có mặt để xác minh, xét duyệt hoàn cảnh của chị và nhận được sự tin tưởng đứng ra viết bài, chia sẻ đến tất cả mọi người, đón nhận được tấm lòng cao quý của các nhà hảo tâm, MTQ trên cả nước. Xin hãy giúp cháu vượt qua được bệnh tật, có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác!!!
Link gây quỹ quyên góp giúp đỡ cho mẹ con c Nga 👇👇👇