Các chị, em và các mẹ thân mến,


Em xin tự giới thiệu, em tên là Thương Sobey. Tháng 10/2012 em được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 2. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, bác sĩ kết luận em đã di căn xương và là giai đoạn 4. Nói là giai đoạn 4, nhưng hơn 8 tháng điều trị vừa qua, em vẫn làm việc full time, thậm chí còn làm việc nhiều hơn cả trước đây.


Em may mắn được phẫu thuật và điều trị khoảng 2 tháng ở nước ngoài, và trong quá trình mắc bệnh, điều trị tại viện K, em mới thấy phụ nữ Việt Nam gần như không có kiến thức gì về ung thư vú và tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cả. Em cưới chồng tháng 1/2013 (em có lẽ là bệnh nhân ung thư vô cùng may mắn và hạnh phúc vì chồng sắp cưới chọn ở lại cùng em chiến đấu với bệnh tật). Tháng 3/2013 em thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam với khát khao nâng cao nhận thức của phụ nữ Việt Nam và cộng đồng về căn bệnh ung thư vú đồng thời hỗ trợ về thể chất, tinh thần cho phụ nữ đã mắc bệnh.


Gần 6 tháng qua, em và rất nhiều tình nguyện viên đã làm việc không mệt mỏi và ra được một vài sản phẩm nho nhỏ dưới sự tài trợ của tổ chức HealthBridege của Canada. Nếu có thời gian xin mọi người ghé thăm website của Mạng lưới, xem và nghe tâm sự của những phụ nữ mắc ung thư vú, người thân của họ...


Trang web của Mạng lưới: www.bcnv.org.vn


Tâm sự của những phụ nữ mắc ung thư vú vô cùng dũng cảm, kiên cường:


http://www.youtube.com/watch?v=zeVYTXuZm9E


Làm gì khi người phụ nữ yêu quý nhất của bạn mắc UTV:


http://www.youtube.com/watch?v=v7CtTq57xrg


Điều em mong muốn lớn nhất là các chị, em và các mẹ giới thiệu mạng lưới đến những người thân, bạn bè quan tâm hoặc đang chống chọi với bệnh tật để họ có một nơi chia sẻ, giúp đỡ, làm chỗ dựa cho nhau trên con đường rất dài phía trước.


Em cũng mong mỏi được sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp về mọi mặt để Mạng lưới phát triển một cách bền vững. Em nhận tất cả các hình thức hỗ trợ: THỜI GIAN, CHUYÊN MÔN, ĐỒ ĐẠC, HÀNG HÓA, TÀI CHÍNH... để có thể duy trì tổ chức hoạt động. Em đã viết nhiều hồ sơ tài trợ nhưng cũng chưa được đơn vị nào mở lòng để có lương trả cho tình nguyện viên. Chắc do kỹ năng viết dự án của em chưa tốt. Cần rèn luyện qua thêm nhiều thất bại.


Nếu có bất kỳ vấn đề cần chia sẻ, các chị, em và các mẹ vui lòng email cho em:thuong.sobey@gmail.com hoặc điện thoại 0948212848. Mong nhận được tấm lòng của các mẹ.


Cảm ơn các mẹ và chúc các mẹ một ngày vui.