Một bé gái bị tổ trưởng dân phố hiếp dâm nhiều lần với chiêu trò vừa cho tiền vừa dọa dẫm. Em không dám mách mẹ. Câu chuyện bị lộ khi cô giáo tình cờ nghe thấy em tâm sự với bạn ở lớp. Người mẹ một mặt đau xót, một mặt đổ lỗi cho con mình ngu dại mà không nghĩ đến chính mình cũng phải thay đổi để hỗ trợ cho con.Câu chuyện đau lòng mới xảy ra gần đây không phải là cá biệt. Với con số 1.100 vụ xâm hại tình dục trẻ em mỗi năm được báo cáo, phát hiện, các bậc phụ huynh và các cơ quan quản lý nhà nước có lý do để lo ngại . Và đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng.Lo ngại, nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: mình đã dành thời gian để trò chuyện với con, hướng dẫn con biết cách bảo vệ cơ thể và phòng tránh xâm hại tình dục chưa? Hoặc có khi nào bạn gặp khó khăn, lúng túng trước các câu hỏi về giới tính của con trẻ hay không?Không phụ huynh nào có thể ở bên con để bảo vệ con đến mức 24/7 cả. Chỉ có cách bảo vệ tốt nhất là trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng để nhận diện và ứng phó với hành vi xâm hại tình dục. Bởi vậy, chính bạn, những người cha – người mẹ, người ông – người bà, những người lớn xung quanh mỗi đứa trẻ sẽ cần dành thời gian và biết cách trò chuyện với con về chủ đề này.Chương trình “BA KỂ CON NGHE” do EST và CSAGA tổ chức sẽ cùng bạn làm việc này.

Cuốn sách “TÔN TRỌNG CƠ THỂ MÌNH” với những hướng dẫn cụ thể có thể cùng bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với con. Bạn cũng có thể chung tay đóng góp cùng chúng tôi để có thêm nhiều trẻ em được nhận cuốn sách này y như con của bạn.
Dự án được khởi xưởng bới ETS- một đơn vị nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm về Giáo Dục, Công Nghệ và Khoa Học thuộc công ty cổ phần sách Alpha kết hợp cùng với CSAGA – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên.

Cuốn sách “Tôn trọng cơ thể mình” phù hợp cho trẻ từ 3-9 tuổi, thuộc thương hiệu sách Dolto, do Bác Sĩ Tâm Lý người Pháp Catherine Dolto viết dựa trên kinh nghiệm chăm sóc tâm lý trẻ em của chínhbà. Cách thức thể hiện của sách rất đơn giản, nhẹ nhàng, mộc mạc, gần gũi, dễ hiểu với nội dung cụ thể, sâu sắc.Cuốn sách “Tôn trọng cơ thể mình” đề cập tới những vấn đề như: hướng dẫn cho chính trẻ em biết thế nào là xâm hại tình dục, cách thức phản ứng đơn giản nhất với những người có ý đồ xâm hại mình, hướng dẫn trẻ em đề phòng trước những tình huống dễ bị xâm hại. Đây chính là bộ sách kỹ năng cần thiết cho cả trẻ em và phụ huynh.Bổ sung cho cuốn sách là hướng dẫn cho phụ huynh dạy trẻ đề phòng trước những tình huống dễ bị xâm hại, do CSAGA tổng hợp và biên soạn.

Một trang trong cuốn sách "Tôn trọng cơ thể mình"Các bạn có thể ủng hộ cho dự án này bằng các cách như:Đóng góp vào số TK: 03301010031121


Tên TK: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia Đình - Phụ nữ và Vị thành niên (hoặc có thể viết tắt là CSAGA), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chi nhánh Cầu GiấyHoặc có thể đóng góp thông qua trang web Betado: https://betado.com/campaigns/ton-trong-co-the-minh/Tất cả hình thức thanh toán đều được đảm bảo độ an toàn và minh bạch nhất có thể. Với tài khoản của chúng tôi, CSAGA, chúng tôi là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được kiểm toán quốc tế hàng năm. Với trang web, Betado - đối tác của chúng tôi, là tổ chức được Baokim.vn xác nhận độ an toàn tuyệt đối khi các bạn chuyển khoản. Hãy giúp chúng tôi cùng cõng sách lên miền núi phía Bắc xa xôi để giúp trẻ em nghèo thoát khỏi những vấn nạn XHTDTE !!!