Cháu Nguyễn Châu Linh 11 tuổi trú tại Hương Vân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế được bố mẹ đưa ngay đến bệnh viện đa khoa Hương Trà khi phát hiện thấy cháu có dấu hiệu nổi nhiều nốt lạ trên da cùng với những vết bầm tím khác thường. Ngày 9/11/2022 cháu nhập viện Hương Trà để theo dõi. Nằm tại đây được 1 đêm thì ngay sáng ngày hôm sau 10/11/2022 được yêu càu chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây cháu được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay và kết quả chẩn đoán là ung thư máu dạng tủy cấp. Bố mẹ cháu như chết lặng người khi nhận được kết quả này.

hình ảnh
hình ảnh
Châu Linh cũng bắt đầu có những dấu hiệu như làn da nhợt nhạt, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, kèm theo sốt, chán ăn,... Vừa mới chỉ kết thúc học kỳ 1 của năm lớp 6 trường Nguyễn Khoa Đăng cháu đã phải tạm gián đoạn chương trình học để được điều trị căn bệnh vô cùng nguy hiểm này.


Đang lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ, học hành vui đùa cùng lũ bạn. Giờ đây cháu cũng dần trở nên buồn bã, rầu rĩ và không muốn trò chuyện cùng ai, Châu Linh cũng phần nào cảm nhận được căn bệnh đang mang trong người nghiêm trọng như thế nào.
hình ảnh
Sinh ra trong một gia đình chẳng khá giả gì nhiều, Châu Linh có thêm em trai nhỏ năm nay học lớp 1. Công việc chính của anh Duy bố cháu là nghề thợ mộc, ai kêu đâu làm đó, còn quá là bấp bênh khi thu nhập cũng không được ổn định và đều đặn. Còn mẹ cháu, chị Mành là nhân viên cấp dưỡng tại trường mầm non Hương Vân, một trường mầm non tại địa phương, đồng lương rất ít ỏi chỉ đủ để lo cái ăn, cái mặt, những sinh hoạt linh tinh trong gia đình. Tiền ăn học của 2 chị em thì anh Duy cũng cố cày ngày, cày đêm để phụ thêm cho vợ. Cuộc sống vô cùng khó khăn lại càng khó khăn hơn khi giờ đây phải gom góp xoay chạy tiền bạc để điều trị cho cháu Linh. Phải gác lại hết công việc để bên cạnh con chăm lo cho con trong suốt quá trình điều trị.


Ung thư máu dòng tủy là bệnh cực kì nghiêm trọng và liệu pháp điều trị vô cùng phức tạp cộng với chi phí rất cao. Đây cũng đang là nổi lo lớn nhất của vợ chồng chị Mành, vì biết rõ hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn về tài chính.
hình ảnh
hình ảnh
Hôm nay tổ chức gây quỹ trực tuyến DeeDa đã đến gặp gỡ, xác minh và xét duyệt trường hợp cháu Châu Linh và được sự tin tưởng, trao trách nhiệm đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, MTQ trên toàn quốc. Tấm lòng bồ tát của quý vị chính là động lực và niềm hi vọng của gia đình để chiến đấu, vượt qua căn bệnh quái ác của cháu Châu Linh đáng thương!
Link quyên góp hổ trợ cho cháu 👇


+Hoặc giúp chị Mành gây quỹ theo hình thức chuyển khoản


Số TK Nhận quyên góp: 902013826358


Ngân hàng: Wooribank viet nam


Ng nhận: NGUYEN THI HONG MANH (mẹ của cháu Linh)


Quý nhà hảo tâm, người thương có tâm đóng góp vui lòng để lại tên, để gia đình tiện báo đáp ân  tình sau này:


HO TEN + GIUP DO CHAU


Em xin trân trọng!