Chồng tâm thần, một tay vợ nuôi con thơ, mẹ già- Căn nhà cấp bốn của chị Bùi Thị Hường (sinh năm 1977, xóm Lốc, Xã Sơn Thủy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) nằm lẩn khuất dưới chân núi, nhỏ bé và đơn sơ, bên trong phát ra nhiều âm thanh la hét, gào thét....


TIN BÀI KHÁC


Xin cứu bé đau tim nghẹt đường thở


Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 09/2013


Cứu bé có bướu to hơn mặt


Cụ bà cựu chiến binh cô độc với bệnh tật hành hạ liên miên


Cô gái ‘nghị lực sống’ với ước nguyện... tiếp tục được sống


Trong nhà chỉ có bà Ẻn – mẹ của anh Bùi Văn Nghĩa, chồng chị Hường ở nhà. Mãi đến trưa muộn, chị Hường mới đi làm về. Thấy khách lạ đến nhà, chị ngượng ngùng phải mất một lúc lâu mới dám vào hỏi vì người lấm lem, ướt sũng bùn lầy.


Năm 1999, cô thôn nữ người Mường Bi, Kim Bôi, Hòa Bình nên duyên với anh Bùi Văn Nghĩa sinh năm 1975. Cuộc sống cứ yên ả trôi đi và niềm vui như được nhân đôi khi cháu Bùi Văn Thư chào đời năm 2001.

Chị Hường và cụ Ẻn trong ngôi nhà tình thương của chương trình 134Nhưng cuộc đời ai biết được chữ ngờ, năm 2002, chồng chị đột nhiên phát bệnh tâm thần rất nặng, anh la hét, đập phá, hung hăng đánh tất cả mọi người...


Trước đây, ngôi nhà của gia đình chị là nhà sàn nhưng vào năm 2006 trong một lần lên cơn điên loạn, chồng chị đã đốt cháy toàn bộ ngôi nhà. Sau đó, gia đình phải nhờ anh em họ hàng, làng xóm giúp đỡ dựng lại ngôi nhà để có nơi che mưa che nắng. Cả gia đình cư ngụ trong ngôi nhà đó chưa bao lâu thì năm 2008, anh Nghĩa lại một lần nữa đốt nhà và biến ngôi nhà trở thành tro bụi. Thêm một lần nữa chị trắng tay.


Cũng từ đó cho đến nay, người làng chưa bao giờ thấy chị Hường nở nụ cười. Trên gương mặt khắc khổ, từng nếp nhăn xô nhau lại, ánh mắt chị lúc nào nước mắt cũng chỉ trực chào. Buồn vì chồng, vì cuộc sống gia đình và vì lo lắng cho tương lai của đứa con nhỏ.

Túp lều của anh Nghĩa bên hông nhàNgày trước, cả hai vợ chồng cùng chăm chỉ làm ăn mà còn thiếu thốn, bữa no bữa đói. Bây giờ, những khó khăn ấy còn nhân lên gấp bội. Thuốc thang cho chồng, cho mẹ chồng, chi phí sinh hoạt, nuôi con, chị biết lấy tiền đâu ra?


Bệnh của anh Nghĩa, nếu như có tiền, điều trị dài ngày tại bệnh viện thì đã thuyên giảm đi nhiều rồi, nhưng đằng này gia đình không có tiền nên bệnh tình ngày càng nặng. Giờ thì chẳng còn tiền nữa, anh Nghĩa đành phải ở nhà, ngày ngày vật vã gào khóc…


Suốt 11 năm qua, gia đình phải khóa chân anh Nghĩa trong một túp lều bên cạnh nhà để chị có thời gian yên tâm đi làm. Trong nhà chị Hường, chẳng lúc nào có nổi hai mươi nghìn nên dù mưa nắng, công việc có nặng nhọc, chị vẫn cố gắng đi làm. Ngoài làm ruộng, chị còn cố gắng đi làm thuê cỏ vườn tược cho nhà hàng xóm để có thêm tiền nuôi con đi học, tiền chữa bệnh cho chồng, tiền thuốc thang cho mẹ già.


Đó là chưa kể từ ngày chồng mang bệnh, chị cố gắng vay mượn khắp anh em, làng xóm, số nợ nay đã lên đến hơn vài chục triệu đồng chưa biết khi nào mới trả được.


Gia đình chị Hường cần lắm sự sẻ chia giúp đỡ của quý bạn đọc, các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn này.


Nhân Ái


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 1. Gửi trực tiếp chị Bùi Thị Hường, xóm Lốc, Xã Sơn Thủy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.


2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ bà Bùi Thị Hường ở Hòa Bình)


- Qua TK ngân hàng Vietcombank:


Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET


Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội


- Chuyển khoản từ nước ngoài:


- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER


- The currency of bank account: 0011002643148


-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM


-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam


-SWIFT code: BFTVVNVX


- Qua TK ngân hàng Viettinbank:


Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VietNamnet


Số tài khoản: 1020.1000.158.2330


Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội


- Chuyển tiền từ nước ngoài:


Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand


- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội


- Swift code:ICBVVNVX122


3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:


- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội


- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881


Email: banbandoc@vietnamnet.vn


http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/chia-se/140158/chong-tam-than--mot-tay-vo-nuoi-con-tho--me-gia.html