Chị Thái Thị Như Ý, quê ở Đức Nhuận, Quảng Phú, Quảng Điền, TT Huế sinh cháu Bình Minh vào ngày 30/03/2022 tại bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Chỉ mới 5 ngày đầu sau sinh, chị Ý nhận thấy cháu bị vàng da, người lờ đờ, bú kém, nôn,... và được các bác sĩ tại đó thăm khám điều trị do khả năng hấp thu kém.


Sau khi được sự giúp đỡ từ các bác sĩ, cháu dần trở nên ổn định và bình thường hơn, vẫn còn hiện tượng nôn nhẹ. Bé được cho về nhà sau đó 1 tuần. Nhưng chỉ mới về nhà được mấy hôm, cháu Minh vẫn có biểu hiện nôn nhiều, số lần đi ngoài nhiều hơn. Chị Ý thấy điều bất ổn liền đưa cháu lên viện, nhập viện tại khoa Nhi bệnh viện Trung ương Huế với chẩn đoán là Nhiễm trùng đường ruột nặng dẫn đến suy sinh dưỡng vì khả năng hấp thu rất kém.

hình ảnh
hình ảnh
Chưa hết, sau một thời nằm điều trị và theo dõi, cháu còn được phát hiện có những bệnh kèm theo như dị ứng đạm, sữa bò.


Bé Minh đã ngày càng gầy gò theo ngày tháng. Bú sữa mẹ thì rất kén, các loại sữa được bác sĩ chỉ định cũng kém hấp thu. Uống vào lập tức nôn ra. Mẹ cũng vì như thế mà phải cấm kị rất nhiều loại thức ăn, nước uống tránh gây ảnh hưởng đến con.


Những lần cho con bú, hay bú sữa bình cháu đều bị nôn ra, nhìn con ngày càng ốm yếu mẹ đau xót đến nhói tim.
hình ảnh
hình ảnh
Bố mẹ của Minh trước kia đang là công nhân của một xí nghiệp ở Tp Đà Lạt. Trong thời gian mang thai cháu, 2 vợ chồng chị bị thất nghiệp do đại dịch Covid. Tình hình dịch phức tạp nên hai vợ chồng quyết định từ Đà Lạt về quê để sinh cháu vì kinh tế không còn cầm cự nổi những ngày tháng tiếp theo.


"Anh chủ yếu là làm thợ hồ và đi công trình làm máy phát điện. Nhưng công việc không ổn định và từ khi sinh cháu, cháu bệnh khó nuôi nên 2 vợ chồng thay nhau chăm cháu, đưa cháu đi khám, đi viện, ở nuôi cháu mấy lần rồi nằm điều trị đến giờ luôn" - Chị Ý nghẹn ngào chia sẻ. Kinh tế giờ khó khăn vô cùng, vì để có tiền chữa chạy cho cháu nên hiện tại anh cũng đành theo công trình làm ở Sài Gòn, kiếm tiền gửi về cho vợ nuôi con. Chị và cháu giờ đang nhờ nhà nội, nhà ngoại ai tranh thủ được thời gian thì phụ chăm cháu với chị Ý.
hình ảnh

Ngày tháng khó khăn chưa dừng lại mà tài chính giờ đây đã không còn. " Bình sữa nhỏ bác sĩ chỉ định mua cho con uống cũng tận 900.000đ 1 bình, tiền không có mà mua luôn em ơi" - Chị rưng rưng.


Nhìn con lớn lên, khoẻ mạnh, chơi đùa như bao đứa trẻ khác là niềm hạnh phúc lớn lao của bố mẹ.

Hỡi các nhà hảo tâm, các MTQ quý mến. Bằng những hành động nhỏ là một lượt chia sẻ, một lượt quyên góp thôi cũng là góp phần tăng thêm nghị lực cho gia đình vững tin trên hành trình điều trị cho Bình Minh. Mong con sớm khoẻ mạnh, bình an lớn lên cũng bố mẹ từng ngày!

hình ảnh
Xin lỗi vì đã làm phiền, mong mọi người chung sức giúp đỡ hoặc chia sẻ bài viết này giúp gia đình chị, để lan tỏa tình thương đến các nhà hảo tâm khác.


Hôm nay tổ chức gây quỹ trực tuyến Deeda đã đến xác minh, xét duyệt trường hợp của mẹ con chị để đăng bài và đại diện nhận đóng góp gây quỹ.


Mọi sự phát tâm quyên góp, mong các nhà hảo tâm vui lòng dành chút thời gian xem bài viết ở đường link trên trang báo Deeda bên dưới: 👇
https://www.deeda.care/s/f/jc79qgw


+Hoặc giúp chị gây quỹ theo hình thức chuyển khoản


Số TK Nhận quyên góp: 902013828184


Ngân hàng: Wooribank vietnam


Người nhận: THAI THI NHU Y


Quý nhà hảo tâm, người thương có tâm đóng góp vui lòng để lại  tên, để gia đình tiện báo đáp ân tình sau này:


HO TEN + GIUP DO CHAU BINH MINH


Em xin trân trọng!