Trong lúc ôm đau bệnh tật không làm gì được ra tiền, người vợ lại đang tâm bỏ đi mặc cho người chồng nằm ở nhà cùng đứa con thơ đói ăn. Cuộc sống của anh được tính bằng giờ vì căn bệnh Tim nặng có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng vì không có tiền nên anh chấp nhận nằm ở nhà chờ chết.
Số phận nghiệt ngã.Vợ bỏ đi, chồng nằm ở nhà thoi thóp chờ “án tử” đứa con nhỏ bơ vơ, sống bằng tinh thương của thiên hạ…Đó là câu chuyện đáng thương của anh Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1972, cư ngụ tại Ấp Long HIệp, Xã Long An, Huyện Tân Châu, Tỉnh An Giang mà chúng tôi tình cờ biết được thông qua nguồn tin của người dân địa phương. Căn nhà tôn ọp ẹp, nhỏ bé nằm trong một con hẻm nhỏ đường quê. Căn nhà trống hoác, không có gì đáng giá ngoài vật dụng nấu ăn hằng ngày. Tiếp chuyện chúng tôi anh Hùng nằm trên chiếc võng với khuôn mặt hốc hát, nước da vàng sọt, ghì tay ngồi chồm dậy, dốc từng hơi thở khó khăn tâm sự cho chúng tôi biết về hoàn cảnh của mình. Cũng như bao nhiêu thanh niên khác, anh lập gia đình được 20 năm, và có bốn người con, vì gia cảnh khó khăn nên anh luôn cố gắng làm nhiều công việc để kiếm sống. Ai kêu gì thì anh làm đó chỉ mong đủ thu nhập để lo cho gia đình tới 6 miệng ăn.Vào năm 2013 sau nhiều lần lên cơn đau tim dữ dội anh nhập viện cấp cứu, bệnh viện cho biết anh bị hở van tim và động mạch phổi, cần phải mổ gấp mới giữ được tính mạng. Sau lần chết hụt trở về ấy, nỗi đau đớn thể xác còn chưa lành thì nỗi đau tinh thần còn lớn hơn gấp bội, bởi người vợ “Đầu gối tay ấp” bao năm của anh, thấy chồng bệnh tật như vậy, phũ phàng lẳng lặng bỏ đi đem theo 3 đứa con lớn về nhà cha mẹ ở, bỏ lại người con nhỏ là cháu Nguyễn Văn Nhứt (9 tuổi) để anh nuôi. Từ ngày vợ bỏ đi tất cả mọi gánh nặng đổ lên đôi vai gầy yếu bệnh tật của anh. Hằng ngày anh phải đi gần 20 cây số để bán vé số kiếm tiền mua thuốc và thức ăn cho con, anh cố gắng hết sức mình để “hai cha con no đói qua ngày“, nhưng thời gian gần đây căn bệnh của anh mỗi ngày một nặng anh không còn sức để đi bán, chỉ biết nằm ở nhà thở dốc từng cơn nặng nhọc. Số tiền trợ cấp dành cho cho gia đình anh thuộc diện hộ nghèo không thấm vào đâu. Bà con hàng xóm ai cũng thương mến anh và đứa con nhỏ, nhưng ở một vùng quê nông thôn nghèo khó mọi sự giúp đỡ cũng chỉ có chừng mực và không thường xuyên.
Xin hãy cứu cha con.
Để có được đầy đủ thông tin về cuộc sống của anh Hùng, chúng tôi đã đi gặp một số hộ dân ở tại nơi anh sinh sống và nghe được rất nhiều lời chia sẻ của bà con nơi đây, ai cũng đau xót với hoàn cảnh của anh Hùng. Anh Nguyễn Trí Tài người hàng xóm chia sẻ “ Anh Hùng tội nghiệp làm, anh rất hiền và siêng năng, bà con ở xóm này ai cũng quý anh hết, nhưng buồn thay cho số phận của anh khi mắc căn bệnh hiểm nghèo thì người vợ lại đang tâm bỏ đi không chăm sóc anh, bỏ mặc cho anh cùng đứa con nhỏ. Vừa qua người dân chúng tôi có gom ít tiền đưa anh lên bệnh viện chợ rẫy khám, nghe bác sỉ nói anh phải mổ gấp, không thể chờ đợi được nửa vì bệnh của anh có thể chết lúc nào không hay, và số tiền mổ tim cho anh tới 120 triệu đồng, vì không có tiền mổ nên anh đành bỏ về…”
Chị Nguyễn Thị Huệ sống kế nhà anh Hùng ngậm ngùi cho biết “ Gia đình Anh Hùng là hoàn cảnh khó khăn và éo le nhất xã, nhiều năm qua đều là hộ nghèo. Vợ bỏ đi, anh phải lo cho đứa con còn qua nhỏ, thu nhập cả nhà 2 miệng ăn gần như không có vì chỉ trông vào những tờ vé số hằng ngày anh đi bán được. Hiện tại sức khỏe của anh đã yếu, không biết chết lúc nào, tội nhất là cháu Nhứt, nếu cha của cháu mất rồi thì cuộc sống của cháu không biết ra sao, tội nghiệp lắm chú ơi…. Qua đây người dân chúng tôi cũng rất mong mỏi quý báo, các ngành các cấp và các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình anh Hùng có được số tiền mổ tim để con anh không phải mồ côi cha…”
Khi chúng tôi hỏi đến sức khỏe của anh Hùng, cháu Nhứt với vẻ mặt bơ phờ, ánh mắt cháu nặng trĩu sự miệt mỏi khi còn quá nhỏ mà hằng ngày phải chăm sóc cha mình bên giường bệnh. Cháu tủi thân bật khóc nói trong tiếng nấc: “Con thương cha lắm. Con sợ cha không có tiền chữa bệnh, cha chết rồi con ở với ai…”.
Rời khỏi căn nhà tôn ọp ẹp, chia tay hai cha con anh Hùng, chúng tôi cứ mãi bị ám ảnh bởi tiếng khóc xé lòng của cháu Nhứt: “ Xin hãy cứu cha con ”.
Qua bài viết trên chúng tôi mong nhận được sự giúp đở của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, hãy cứu giúp cho hoàn cảnh của anh Hùng có được số tiền mổ tim, để anh được sống và chăm sóc cho cháu Nhứt khi tuổi còn quá nhỏ.[URL="http://www.senhongdatviet.net/wp-content/uploads/2015/04/DSC_5145-687x1024.jpg"]Mọi đóng góp xin liên hệ:


Anh Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1972, cư ngụ tại Ấp Long HIệp, Xã Long An, Huyện Tân Châu, Tỉnh An Giang.


Số ĐT anh Hùng: 01687150893.


Hoặc liên hệ trực tiếp cho anh Sơn


số dt Nguyễn Sơn: 0938738736.


Hoặc gửi qua số Tk tạm thời : 1900206264065 Ngân hàng Agribank chi nhánh mạc thị bưởi, quận 1, tp.hcm. Nguyễn hùng sơn