Các mẹ ơi khi đọc bài viết này mình đã rất đau lòng, con mình ở nhà mình cưng như trứng vậy mà những em bé này cũng nhỏ như con mình mà phải chịu cảnh đày đọa thế này.


Mình hy vọng các mẹ có quen biết ai đó có thẩm quyền có thể giải quyết vấn đề này hoặc chúng ta cùng tính cách làm sao để gửi thư tới ban lãnh đạo thành phố có thể giải quyết vấn đề này sớm.


Cám ơn các mẹ đã đọc và ủng hộ ý kiến.


http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=343001&ChannelID=89


Vở diễn đày đọa trẻ thơ


TT - Khi sân khấu Trống Đồng (Q.3, TP.HCM) lên đèn, một đường dây chăn dắt trẻ ăn xin bắt đầu triển khai hoạt động có tổ chức hẳn hoi. Ngoài những đứa trẻ ăn xin dưới sự chỉ đạo của những kẻ chăn dắt chuyên nghiệp, còn có những em bé chừng 2-3 tuổi bị ép buộc nằm trần truồng lê lết trên đất.


>> Tái diễn trò lừa đảo “cậu bé tội nghiệp”


>> Ai "chăn dắt" các em?


>> Kiên quyết xử lý đối tượng lang thang, ăn xin

Khi một em bé ngọ nguậy, lững chững rời khỏi hiện trường “làm ăn”, ngay lập tức bị một thiếu niên áp sát lôi về, bắt diễn tiếp


Thỉnh thoảng, một em khác lớn hơn được cử tới đánh bôm bốp cho những đứa trẻ này khóc thét lên để tăng phần thương cảm cho người đi đường, người xem ca nhạc. TP.HCM những ngày này mưa gió lạnh lẽo, những em bé tội nghiệp ấy vẫn phải “hành nghề” vật vã trên tấm bìa giấy sũng nước...Một em gái (gọi là C.) bị nhóm người lớn chăn dắt cử “chăm sóc” mấy em nhỏ với nhiệm vụ: ép những em nhỏ nằm xuống, đánh cho khóc thét lên và kiểm tra tiền khách cho dưới sự quan sát của những kẻ chăn dắtNhững em bé bị đặt nằm lăn lóc trên vỉa hè bẩn thỉu trước sân khấu Trống Đồng (Q.1, TP.HCM)Nhóm chăn dắt trẻ chia chác tiền kiếm được từ thân xác trẻ thơ ngay trên vỉa hè khu vực “làm ăn”


Những kẻ chăn dắt này gồm hai phụ nữ (gọi nhau là H., P.) và một số thanh niên ngồi thảnh thơi gần đó nhưng không rời mắt những em nhỏ trong vở diễn mà họ dựng nên.


Ai sẽ ngăn chặn, dẹp bỏ vở diễn phi nhân tính này?


Bài & ảnh: ĐỨC THANH - ĐÌNH DÂN