Cháu Trần Hoàng Huyền Trang 6 tuổi quê ở Phong An, Phong Điền, Thừa Thiên Huế lúc sinh ra tròn 10 tháng tuổi đã mắc căn bệnh quái ác Thalassaemia.


Thalassemia (Thal) là bệnh thiếu máu tán huyết di truyền hay thiếu máu tán huyết bẩm sinh. Biểu hiện chính của bệnh là thiếu máu. Tỉ lệ người Việt Nam mắc phải bệnh này rất hiếm. Cháu Huyền Trang kém may mắn nằm trong số ít đó.

hình ảnh
Ngày tháng gian khổ nhọc nhằn của vợ chồng anh Dũng và chị Thành cũng bắt đầu từ đây.


Chỉ mới vỏn vẹn 10 tháng tuổi, bất ngờ chị Thành mẹ của cháu nhận thấy hơi thở của con mình yếu ớt, nhiều biểu hiện lạ liền đưa con vào cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây cháu được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán cháu đã mắc phải căn bệnh Thalassaemia ( tan máu bẩm sinh ). Điều trị thải sắt ban đầu là phương pháp điều trị cho cháu, và điều này sẽ kéo dài suốt cả cuộc đời cháu, chi phí điều trị rất lớn. Mức độ nặng hơn nữa có thể là cắt lách, ghép tủy là các phương pháp điều trị. Bố mẹ cháu như gục ngã khi nhận kết quả và giải thích về căn bệnh của con mình từ bác sĩ. 
hình ảnh
Anh chị phải gom góp vay mượn bà con họ hàng để có tiền viện phí cho cháu điều trị. Kể từ giây phút đó anh chị phải đương đầu với bao nhiêu khó khăn. Bố cháu là anh Trần Văn Dũng 51 tuổi phải từ bỏ nghề thợ tiện đồ gỗ lâu nay để là người theo chân con, chăm lo cho con mỗi ngày đến nay đã là năm thứ 6. Mẹ cháu là chị Hoàng Thị Thành công nhân may công ty Scavi Phong Điền. Lương công nhân cũng chả dư là mấy khi phải chăm sóc đứa con gái lớn 13 tuổi đang  phẫu thuật ruột thừa tại Trung ương 2 Huế, 2 người chăm lo cho 2 đứa con nhỏ.


Gia đình là hộ nghèo thuộc xã Phong An, từ khi kết hôn được bố mẹ cho mảnh đất nhỏ để xây dựng căn nhà tránh nắng, che mưa. Giờ đây phải vứt bỏ tất cả vào viện điều trị chăm lo cho con, để lại căn nhà nhỏ vắng tanh và ảm đạm đến đau lòng.
hình ảnh
Cũng vì căn bệnh quái ác này khiến cháu Huyền Trang không được đến lớp, học hành như bao đứa trẻ khác. Điều trị liên tục từ đó đến nay đã 6 năm. Thời gian 6 năm qua anh chị đã kiên cường, từ bỏ hết tất cả để được điều trị cho con. Giờ đây cũng đã cùng kiệt sức lực, chưa biết ngày mai ra sao, chỉ biết nuôi hi vọng bệnh tình cháu thuyên giảm, luôn bên cạnh con để làm chổ dựa tinh thần, nguồn động lực chính cho con vượt qua năm tháng bệnh tật tàn phá.
hình ảnh
hình ảnh
Ngày hôm nay, biết đến tổ chức gây quỹ trực tuyến DeeDa, tia sáng như đã đến với cuộc đời cháu và gia đình cháu Huyền Trang. Cầu mong mọi sự đóng góp, ủng hộ, chia sẻ của quý vị dù nhỏ hay lớn cũng chính là tiếp thêm nghị lực cho anh Dũng tiếp tục đương đầu với hành trình chữa trị cho cháu Huyền Trang! Chân thành cám ơn và mang ơn các nhà hảo tâm, MTQ khắp mọi nơi đã giúp đỡ gia đình những lúc gian khó như thế này!
Link quyên góp hổ trợ cháu 👇
Chân thành cám ơn!