Hôm trước, có việc vào trung tâm tim mạch viện E, trong đó có rất rất nhiều bé bệnh tim bẩm sinh cẩn mổ nhưng hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Có thông tin của ba bé cần mổ tim, gia đình không có tiền đã đưa con về nhà.Mình thông tin nên đây, có mẹ nào có thể xác minh hoặc nhờ xác minh giúp hoàn cảnh của các bé tại nhà thì giúp TTNA để tìm cách nhanh nhất giúp đỡ các bé sớm được mổ tim tiếp tục đến trường.1. Bé Lê Thị Yến, dân tộc Nùng


* Ngày sinh: 20/12/2008


* Quê quán: Thôn Bản Duộc, xã Hòa Bình, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.


* Hoàn cảnh gia đinh: Hai lao động chính trong nhà là bố mẹ bé làm ruộng, gia đình sống cùng ông bà nội hiện đã già, có hai chị gái sinh năm 2002 và 2007. Gia đình thuộc xã vùng III của huyện còn gặp nhiều khó khăn về giao thông nên khó khăn lại thêm khó khăn. Nhà có 6 sào ruộng nhưng trồng cây gì lại phụ thuộc hoàn toàn vào nước mưa.


* Bệnh tình của bé: Sinh ra sức khỏe bình thường, đến năm lên 1 tuổi bé thường xuyên bị ốm yếu, khó thở nên gia đình có đưa bé đi khám và điều trị tại trung tâm y tế huyện Gia Bình, lúc này mới biết bé bị tim bẩm sinh cần mổ nhưng do kinh tế khó khăn không có tiền phẫu thuật nên đã đưa bé về. Đến năm 2011 lại khám có thông báo mổ không có tiền lại về nhà, năm 2012 sức khỏe của bé không thể trì hoãn được phải đưa ra bệnh viện tỉnh để khám, được chuyển trung tâm tim mạch bệnh viện E để mổ. Một lần nữa vì điều kiện kinh tế không thể chạy vay cho đủ tiền phẫu thuật nên gia đình lại đưa bé về quê.2. Đặng Văn Lán, dân tộc Mường.


* Ngày sinh: 23/5/2004


* Quên quán: Thôn 1, Đông Hồ, Thác Bà, Yên Thành, Yên Bình, Yên Bái.


* Hoàn cảnh gia đình: Có hai anh sinh năm 1997 và 1999. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cả nhà có diện tích 600m2 trồng lúa nước mỗi vụ thu được 300kg thóc, đủ ăn cho gia đình khoảng 6 tháng trong năm, còn lại là nhờ người cha thỉnh thoảng đi làm thuê. Tuy làm ruộng nhưng hiện nhà không có trâu cùng không có bò.


* Bệnh tình của bé: tim bẩm sinh, cần mổ. Gia đình đưa bé xuống Hà Nội khám sau khi có thông báo mổ kèm chi phí cho ca mổ, gia đình đã đưa bé về vì không có tiền để nộp cho ca mổ.3. Trịnh Thị Thu Thúy


* Ngày sinh: 10/9/2002


* Quê quán: Xóm Chùa, Trung Cao, Trung Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội


* Hoàn cảnh gia đình: Hiện Thúy sống cùng bố mẹ và anh ruột sinh năm 1999. Bố mẹ làm ruộng, người cha không được khỏe nên gia đình khó khăn.


* Bệnh tình của bé: phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ năm 4 tuổi lúc đang học mẫu giáo nhưng đến nay tất cả đến 3-4 lần khám, có thông báo mổ, không có tiền lại đưa con về.Thành viên nào có thể giúp xác minh alô cho mình theo số: 0972 303 965Trân trọng cám ơn.