Xin chào các mẹ, các chị...


Chúc mọi người có một ngày mới vui vẻ cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu!


Mình xin nói luôn mình là nam giới, dù biết diễn đàn này dành cho đa phần phụ nữ nhưng mình thấy nhiều thông tin bổ ích nên cũng đăng ký và xin gia nhập trao đổi kinh nghiệm. Vì khi đăng ký diễn đàn ko bắt phải chứng minh là phụ nữ nên cũng khá đơn giản:-))


Mình xin nói thằng vào vấn đề tránh mất thời gian của mọi người khi đọc bài viết này!


Mình đang làm visa diện hôn thê (visa 300 - đính hôn trước và cưới sau). Đây là lần đầu mình xin ra nước ngoài, chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hộ chiếu trống trơn - chẳng có gì. Mình đang thắc mắc cái vụ bằng chứng, vậy nếu ai có kinh nghiệm gì xin chia sẻ để giúp mình xin visa nhanh hơn!Bằng chứng thư từ, ảnh: Mình ko biết là có phải in hết thư từ, tin nhắn ra ko hay chỉ cần in những phần quan trọng còn những phần còn lại mình copy vào USB khi họ hỏi thì mình cũng có. Vì tất cả tin nhắn - thư từ đều có mốc thời gian khớp với nhau nên ko biết sao nữa. Còn ảnh thì mình có nên làm thành CD/DVD ko hay in ra. Ảnh và tin nhắn - thư từ mình có khá nhiều nên hơi thắc mắc.


Sau nữa là vụ làm đám hỏi: Tụi mình ko có ý định làm đám hỏi - cỗ bàn lớn mà muốn dùng ảnh khi cầu hôn trao nhẫn. Vậy có ok ko?Mình có thấy 2 topic rất lớn về visa 300 nhưng thấy mọi người toàn hỏi và lên đến cả mấy trăm trang nên mình xin lập topic mới. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các bạn! Xin hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm khi bạn làm visa này...có những giấy tờ gì quan trọng nhất hoặc có nó hồ sơ sẽ thúc tiến nhanh hơn chẳng hạn....


Lời cuối, cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này (bài viết đầu tiên mình posted)! Cho dù bạn sẽ giúp hay ko thì cũng chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!


Luôn nghĩ tích cực và mọi chuyện tích cực sẽ đến!


Mong nhận được phản hồi của các bạn.


ThanhTruongJT.