Tư vấn về chuyển tiền định cư, trợ cấp qua kênh ngân hàng

Chào các bạn, Mình làm việc ở ngân hàng Quân đội - MBBank tại Việt Nam, mảng dịch vụ tài chính cá nhân. Mình muốn giới thiệu với các bạn dịch vụ chuyển tiền định cư qua ngân hàng.Nhiều người Việt trong nước hoặc những người Việt mới ra nước ngoài định cư có nhu cầu mua bất động sản tại nước đó để đầu tư hoặc sinh sống. Họ băn khoăn không biết làm cách nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài một cách hợp pháp. Bởi nếu làm sai luật, hành động chuyển tiền này có thể bị quy kết với tội rửa tiền.

Thông thường, gia đình ở Việt Nam không thể chuyển chính thức vì quy định của NHNN hạn chế việc chuyển tiền ra nước ngoài & kiểm tra chặt chẽ nguồn tiền. Khi người ở Việt Nam muốn chuyển số tiền lớn qua nước ngoài, họ thường phải chuyển theo kiểu “chợ đen”. Họ đưa tiền cho một số người ở Việt Nam, rồi ở bên đây có người nộp tiền vào tài khoản của họ hàng tại nước ngoài.Đối với luật pháp rất nhiều nước, nếu số tiền chuyển qua đây không có xuất xứ rõ ràng, chính đáng, không biết ai là người bỏ vào thì đây là những hành vi rửa tiền. Mặc dù số tiền này ở Việt Nam là làm ăn hợp pháp, chính đáng, nhưng nguồn tiền vào tài khoản không có nguồn gốc đi từ ngân hàng ở VN được coi là rửa tiền.


Đối với luật pháp rất nhiều nước, nếu số tiền chuyển qua đây không có xuất xứ rõ ràng, chính đáng, không biết ai là người bỏ vào thì đây là những hành vi rửa tiền. Mặc dù số tiền này ở Việt Nam là làm ăn hợp pháp, chính đáng, nhưng nguồn tiền vào tài khoản không có nguồn gốc đi từ ngân hàng ở VN được coi là rửa tiền.


ở Việt Nam kiếm tiền không hợp pháp, nhưng gửi tiền mà không nêu rõ lý do và có giấy tờ chính đáng thì bị chính phủ các nước coi là nguồn tiền “không sạch”. Số tiền đó có thể bị tịch thu, người gửi và nhận tiền có thể bị truy tố trước luật pháp.Nếu chuyển tiền từ Việt Nam qua nước ngoài thông qua ngân hàng thì hoàn toàn hợp pháp vì nguồn xuất và nhập đều qua tài khoản ngân hàng và có thể truy vấn nguồn gốc, nghĩa vụ thuế


Chỉ cần các bạn có thể chứng minh nguồn tiền sạch ở Vietnam có thể từ người thân (Sổ tiết kiệm, bán nhà, thu nhập qua tài khoản, bán cổ phần công ty, cho tặng thừa kế...), bạn có thể chuyển tiền một cách hợp pháp qua ngân hàng & không giới hạn số tiền chuyển.


Nếu các bạn quan tâm vui lòng đặt câu hỏi hoặc inb để mình giải thích kỹ hơn nhé.Cám ơn các bạn rất nhiều