Em chào các anh chị ạ,


Hic tình hình không biết là do em xui hay em ngu nữa, rất mong các anh chị giúp em gỡ rối vấn đề này.


Em hiện ở New Zealand diện Working Holiday và tháng 1 này hết hạn phải về Vn. Tháng 7 vừa rồi em apply visa đi Úc thành công và được đi 1 tháng, lúc đi thì em chỉ đơn thuần du lịch đàng hoàng và rất chấp hành mọi yêu cầu của bên Úc, trở về NZ đúng hạn. Tháng 10 vừa rồi em có apply lại thêm lần nữa để xin lúc về VN tháng 1 này ghé Perth chơi và thăm người thân bạn bè (lần đầu thì em đi Sydney). Hồ sơ đó em bị từ chối mà theo em nghĩ là do ở VN em chưa có việc (vì em đi Nz 1 năm tháng 1 này mới trở về lại), và ít ràng buộc nên nó ko cấp. Cái đó em cũng dự đoán trước một chút nên không thâc mắc nhiều.


Vừa rồi em book vé máy bay về VN mà chỉ kiếm đc vé rẻ nhất là chặng từ Úc về VN, còn bay thẳng từ NZ về rất mắc nên em đã quyết định book từ NZ qua Mel của hãng Jetstar và từ Mel về HCM thì lấy được fare giá rẻ của Airasia. Sau đó em apply xin visa Transit bình thường, nhưng hôm nay vừa nhận được email thông báo là đã bị từ chối, mà thật sự là em rất bất ngờ.


Vé thì em không thể hoàn lại được, chuyển chuyến khác cũng khó vì 2 chặng em book chả 2 hãng khác nhau; apply lại thì em sợ bị từ chối nữa thì có lẽ hồ sơ sau này em muốn làm để đi Úc (em có ý định du học Úc) sẽ bị ảnh hưởng.


Em mong cả nhà ai có kinh nghiệm hay biết gì thì xin tư vấn cho em với ạ


Em cám ơn mọi người nhiều.