Tiếp sức cho cháu bé “ngày nào cũng bị lột da”


(Dân trí) - Mắc phải chứng bệnh hiếm gặp Ly thượng bì bóng nước bẩm sinh, từ khi chào đời đến nay cơ thể bé Duy Phước chưa một ngày được lành lặn. Những cơn đau càng dữ dội hơn mỗi khi thiếu thuốc điều trị ...


>> Cháu bé “ngày nào cũng bị lột da” quằn quại trong đau đớn


Mẹ bé Duy Phước nghẹn ngào không nói nên lời khi nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí


Chiều ngày 06/8, đại diện báo dân trí đến thăm và trao số tiền 7.400.000 đồng bạn đọc giúp đỡ cho bé Nguyễn Duy Phước, nhân vật trong bài viết “Cháu bé ngày nào cũng bị lột da quằn quại trong đau đớn”.


Bệnh tình của Duy Phước ít ngày gần đây có phần trở nặng thêm, nhiều mảng da trên khắp cơ thể cháu nổi bóng nước rồi vỡ ra. Sự đau đớn đã hoàn toàn lấn át tính hiếu động thường thấy ở con trẻ, bởi hầu như suốt ngày bé chỉ nằm một chỗ. Mỗi khi mỏi mệt muốn trở mình thì tấm mền lót dưới nền nhà liền bám chặt lấy lưng của cháu.


Lớp da non ở những vết thương còn chưa kịp hình thành thì đã bị lột mất, máu mủ từ từ rỉ ra, tiếng rên đau đớn của bé khẽ vang lên rồi nghẹn lại. Cùng với những vết thương chi chiết trên cơ thể cháu còn bị sốt cao, li bì. Nhưng vì không đủ điều kiện nên gia đình chỉ mua thuốc hạ sốt và điều trị cho bé tại nhà.


Chỗ này chưa kịp lành, chỗ kia đã lại lở ra


Tuy cơ thể bị hành hạ song trí não của bé vẫn phát triển hoàn toàn bình thường như những trẻ em khác. Dường như biết được thân phận của mình nên cháu rất nghe lời người lớn “Cu Phước, uống thuốc nè con!” đang thiếp đi vì mệt mỏi nhưng khi nghe ông ngoại gọi, bé lựa mình quay lại rồi nuốt ực ngụm thuốc (loại thuốc đắng) một cách nhẹ nhàng như mọi người vẫn uống nước.


“Những ngày đỡ bệnh cháu nó vẫn chập chững đi lại trong nhà, nhưng bước đi của thằng bé khó nhọc lắm. Mỗi lần ngã cháu chống tay xuống đất, lớp da ở hai bàn tay gần như bong rộp hết lên rồi vỡ ra. Nếu muốn đỡ bé dậy cũng phải rất cẩn thận và nhẹ nhàng, bởi chỉ cần đụng mạnh một chút da của cháu có thể sẽ bị rách.” Ông Đăng Văn Rau chia sẻ về những khó khăn của gia đình khi chăm sóc cho đứa cháu ngoại.


Ông ngoại trở thành “bác sĩ” tại gia của bé


Mặc dù rất muốn ở bên để chăm sóc cho con, nhưng ngày ngày cha mẹ cháu vẫn phải đi làm. Đồng lương ít ỏi họ kiếm được mỗi tháng cũng chẳng đủ để lo cho bé trong khoảng 10 ngày. Nhận khoản tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ con mình, chị Thanh Thảo đã nghẹn ngào không nói nên lời.


Mỗi lần được vệ sinh cơ thể là mỗi lần bé chịu thêm nhiều đau đớn.


Thay mặt gia đình, ông ngoại của Duy Phước bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ của báo Dân trí và các nhà hảo tâm. “Chúng tôi từng đưa cháu đi khám chữa nhiều nơi nhưng các bác sĩ đều cho biết chứng bệnh này không thể chữa dứt điểm được. Nếu có điều kiện chăm sóc tốt và thuốc thang đầy đủ thì bệnh của cháu sẽ thuyên giảm được vài phần. Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, gia đình sẽ dành dụm để điều trị cho Duy Phước.”


Đại diện chính quyền địa phương, ông Huỳnh Hồng Hải cũng gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng bạn đọc đã và đang chung tay cùng với địa phương giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn, con cái mang bệnh hiểm nghèo của vợ chồng chị Thanh Thảo.


Link nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-414126/...-bi-lot-da.htm


Mẹ naò cao thủ vào link copy hộ mình ảnh cuả bé với, rơi nước mắt vì đau lòng!