Để có một cuộc sống chất lượng hơn, không ít người Việt đã chọn cho mình con đường định cư ở châu Âu là mục tiêu. Vậy định cư ở châu Âu có thực sự tốt?

Châu Âu tuy là lục địa nhỏ với 50 quốc gia khác nhau, tuy nhiên về chất lượng cuộc sống thì sẽ không thua gì các cường quốc lớn như Mỹ, Canada. Vậy định cư ở châu Âu có phải là quyết định sáng suốt, vì sao?

  • Thủ tục nhanh chóng: không rườm rà, mất quá nhiều thời gian lên đến 5 – 10 năm như Mỹ, có những quốc gia tại châu Âu chỉ mất thời gian làm thủ tục chỉ với 3 – 6 tháng là có thể được sinh sống tại châu Âu mà không cần phải quá mất thời gian.
  • Chứng minh tài chính đơn giản: Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện để định cư diện đầu tư và đảm bảo được tài chính có thể sinh sống cho cả gia đình tối thiểu 6 tháng đầu kể từ ngày bắt đầu sinh sống.
  • Một số nước không yêu cầu về ngôn ngữ bản địa: Các quốc gia châu Âu hầu như nói tiếng Anh 100%? Không hề, tùy quốc gia sẽ có những ngôn ngữ riêng cho riêng họ, tiếng Anh là ngôn ngữ không bắt buộc khi định cư ở châu Âu. Tuy nhiên, khi bắt đầu cuộc sống mới tại châu Âu, bạn sẽ được hỗ trợ học thêm ngôn ngữ của địa phương.
  • Bảo lãnh cho người phụ thuộc: Có những quốc gia sẽ áp dụng bảo lãnh từ 3 – 4 thế hệ để được đi kèm với đương đơn. Vì thế, vợ/chồng, cha/mẹ, ông/bà và con cái dưới 22 tuổi là đối tượng có thể đi kèm khi định cư ở châu Âu.
  • Chính sách an sinh xã hội bậc nhất: Trợ cấp thất nghiệp, miễn học phí trường công cho từ bậc tiểu học cho đến trung học, dịch vụ y tế không quá đắt đỏ là những điều chắc hẳn mà ai cũng mơ ước khi được định cư ở châu Âu đúng không?
  • Các quốc gia châu Âu có nền văn hóa lâu đời: Với bề dày di sản văn hóa kết hợp hài hòa với môi trường sống hiện đại, châu Âu luôn là thiên đường đối với những ai yêu thích lịch sử và văn hóa. Nền ẩm thực phong phú, châu Âu luôn giữ nguyên nét cổ điển và sang trọng của một nền văn hóa không pha trộn.
  • Thuế suất hấp dẫn khi định cư châu Âu: Bạn không cần phải lo lắng về việc đóng thuế với chi phí cao. Một số quốc gia áp dụng mức thuế cực thấp và có khoản sẽ được miễn thuế.
Loading interface...

Nguồn: HappierCitizens