Cuộc sống Latvia tuyệt vời, phù hợp để người Việt định cư

Có lẽ đến Latvia định cư là sự lựa chọn đúng đắn nhất của người Việt. Hiện nay, Latvia được xem là điểm đến tuyệt vời nhất khi bạn có ý định định cư Châu Âu. Điều kiện định cư ở Latvia không khó, cuộc sống tại đây cũng rất phù hợp với người Việt:

  • Khí hậu

Khí hậu Latvia rất ôn hòa, không khí quanh năm mát mẻ, ấm áp khi trời vào hạ và mát lạnh khi trời sang đông. Môi trường sống ở Latvia rất dễ chịu, không khói dạn, trong sạch, không ô nhiễm khói bụi.  

hình ảnh
  • Cơ hội đầu tư kinh doanh, phát triển sự nghiệp 

Là 1 quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội, Latvia từng lọt top 25 quốc gia phát triển kinh tế mạnh nhất thế giới (năm 2006) với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 13%. Latvia định cư – lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư trẻ tuổi đầu tư kinh doanh, phát triển sự nghiệp của mình. Gần đây, Latvia là một trong những địa điểm “HOT” trên bản đồ du lịch, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những năm tới, cũng lẽ đó thương mai du lịch sẽ là một ngành nghề cạnh tranh và nhiều sức hút. 

  • Cơ hội nghề nghiệp cao

Là quốc gia thu hút rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng vậy nên cơ hội việc làm ở Latvia rất cao. Đến Latvia định cư bạn sẽ không sợ bị thất nghiệp, điều kiện để có việc làm tại Latvia rất dễ, chỉ cần bạn đáp ứng đủ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc (F&B là lợi thế) thì bạn có thể lựa chọn được công việc mình thích và bắt đầu làm việc. 

  • Người dân Latvia thân thiện, hiếu khách

Lựa chọn Latvia định cư không chỉ vì khí hậu ôn hòa, nền kinh tế phát triển, cơ hội nghề nghiệp cao,… mà điều thu hút nhất chính là người dân ở đây rất thân thiện và hiếu khách. Người dân ở Latvia không kỳ thị người nhập cư, họ rất cởi mở, luôn giúp đỡ người Việt khi mới đến Latvia hoặc đang sinh sống tại Latvia. 

Nguồn bài viết từ HappierCitizens 08/03/2021.