Mình có chuyện này muốn nhờ mọi người tư vấn vì băn khoăn quá.


Mình có người nhà ở Đức, chị ý có ý rủ vợ chồng mình sang đó để định cư. Ban đầu là đi theo diện lao động tại Sec, đó chỉ là cái cớ để đi được, còn khi sang đến nơi chị sẽ tạo đk mở cửa hàng (khả năng hiện nay và tính cách của chị có thể hoàn toàn tin tưởng ) để vợ chồng mình có công việc và thu nhập cho bản thân.


Xin tự giới thiệu vợ chồng mình có 1 con trai, gần 3 tuổi. Công việc hai vợ chồng đã ổn, thu nhập không phải dư dả nhưng có thể trang trải sinh hoạt hằng tháng, nhà cửa ổn định. Mình hoàn toàn ko muốn đi vì không muốn vợ chồng bắt đầu làm lại từ đầu ở tuổi 30+. Chồng mình thì muốn đi vì nhân dịp này, cả gia đình anh đoàn tụ, anh nói rằng ở đâu cũng phải làm mới có ăn, thì việc làm ở đây hay kia ko quan trọng, quan trọng là con cái sau này tương lai được bảo đảm trong một xã hội văn mình và công bằng.


Cuộc sống hiện nay tại VN và ở NN các mẹ đã bàn luận nhiểu rồi. Những gì hơn, kém thì mọi người cũng mường tượng được. Tuy nhiên, vì mình phải quyết định do quan điểm của hai vợ chồng chưa thống nhất, và quan trọng mình muốn được nghe lời khuyên của những người đã trải nghiệm trong trường hợp cụ thể của mình.


Chân thành cảm ơn các mẹ chia sẻ quan điểm và rất mong tin của các mẹ.


Chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc.