Với hy vọng mở ra cánh cửa mới thay đổi chất lượng sống, nhiều người đã lựa chọn định cư Châu Âu. Tuy nhiên đã đến lúc nhìn vào thực tế của làn sóng này. 

Vì sao định cư Châu Âu trở thành cơn sốt trên thị trường

Giáo dục phát triển, môi trường sống văn minh, dịch vụ y tế, chế độ phúc lợi nhiều ưu đãi cho gia đình và rất nhiều lý do khác đã biến định cư châu Âu trở thành cơn sốt trên thị trường. Ngoài ra với ưu thế vượt trội so với các quốc gia khác cùng phân khúc như Mỹ, Canada, Úc, … châu Âu được giới đầu tư tin tưởng và gửi gắm nơi đây sẽ trở thành miền đất hứa.

Loading interface...

Một so sánh nhỏ giữa các quốc gia cho thấy định cư Châu Âu là khoản đầu tư hợp lý và có lợi nhất:

  • Mỹ: Thời gian xét duyệt hồ sơ rất lâu, từ bảo lãnh định cư cho tới đầu tư định cư. Trường hợp chương trình đầu tư Mỹ EB-5 là ví dụ khi tăng số vốn đầu tư từ 500.000 USD lên 1 triệu đô la, thời gian xét duyệt lên tới 5 năm. Bên cạnh đó, chính sách di trú của Hoa Kỳ không ngừng thay đổi dưới thời cầm quyền của Donal Trump.
  • Canada: Yêu cầu khắt khe về ngôn ngữ và trở thành rào cản với những nhà đầu tư.
  • Úc: Ngoài yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, đương đơn cần đầu tư 1,5 triệu AUD, và chứng minh tài sản ròng tối thiểu 2,25 triệu AUD.
  • Châu Âu: Thời gian xét duyệt nhanh từ 3 – 6 tháng, không yêu cầu về ngôn ngữ như tiếng anh hay bản địa, chi phí hợp lý, nhiều đãi ngộ với nhà đầu tư và khả năng sinh lời lớn.

So với các thị trường di trú, người Việt đa phần chỉ biết tới Mỹ, Úc,.. mà chưa từng nghĩ tới định cư Châu Âu – một điểm sáng mới cho hành trình của cả gia đình.

Nguồn: HappierCitizens