Hi mọi người,


thấy mấy box của các mẹ ở VN xôm tụ quá về vụ tích lũy tiết kiệm và chủ động tài chính mà mesuzuki tìm chưa thấy mục này của các mẹ ở nước ngoài. Do thu nhập, cách ăn tiêu và khả năng đầu tư ở nước ngoài là khác với trong nước nên em mạo muội lập top này để các mẹ chia sẻ và cùng nhau phát triển kinh tế gia đình. thấy các nước cũng giống giống nhau nên các mẹ nào đi trước có thời gian thì chia sẻ cho các mẹ đi sau.


Mesuzuki hiện sống ở Canada, nhà hiện chỉ có 1 người đi làm nên mình có thời gian rảnh nghĩ xoay vòng vốn thu nhập còm của gia đình sao cho khéo mà chưa biết cách. Ngoài việc gửi tiết kiệm lãi suất còm (1% năm) thì còn kênh nào hả các mẹ? Tham gia mấy quỹ đầu tư của ngân hàng thì có rủi ro gì nhiều không? Có ai gửi tiền về vn làm ăn không?


Thấy dân ở đây cũng ít làm ăn gì, có tiền thì đóng quỹ hưu trí để được giảm thuế. Mà em thấy như vây thì làm sao khá được các chị nhỉ. Rồi Làm 1 đồng ăn tiêu hết 1 đồng. Tuy thu nhập ở nn thì cao hơn trong nước nhiều nhưng nếu không có đầu tư thì sao đạt được chủ động tài chính về sau này nhỉ?


Rồi nói về chuyện ăn tiêu, do sài thẻ nhiều nên đi mua sắm cứ xoẹt xoẹt, riết rồi đến cuối tháng chẳng biết mình tiêu tiền gì nữa vì transaction thì ghi chung chung, ở vn tiêu tiền mặt nhiều nên dễ quản lý hơn. Ở đây sài thẻ, khó hơn nhiều quá. Các mẹ có mẹo gì không?


Mọi người tham gia cho xôm tụ.