Nhập cư đến một quốc gia mới là một công việc lớn, ngay cả trong một nền văn hóa chào đón người nhập cư như Canada. Vậy có nên định cư Canada hay không?

Có nên định cư Canada hay không?

Bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà mới ở một nơi có phong tục tập quán khác và thậm chí có thể là ngôn ngữ khác với những gì bạn đã quen?. Bạn càng có nhiều hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi này? Quá trình sẽ càng dễ dàng và suôn sẻ. Dưới đây là một số điều mà tất cả những người đang cân nhắc nhập cư vào Canada hoặc mới đến Canada nên biết để tìm được câu trả lời cho chính mình về lời giải đáp của việc có nên định cư Canada hay không?

Loading interface...

Quốc gia nhập cư 

Trước hết, điều quan trọng cần biết là bạn không đơn độc với tư cách là một người nhập cư mới ở Canada. Canada là đất nước của những người nhập cư 21,9% những người sống và làm việc ở Canada không sinh ra trong nước và 22,3% dân số được coi là một nhóm thiểu số rõ ràng. Những con số này thậm chí còn cao hơn ở các trung tâm đô thị. Nhìn chung, Canada là một nền văn hóa rất cởi mở, chào đón những người nhập cư mới và tôn vinh chủ nghĩa đa văn hóa. Các thành phố lớn của Canada đặc biệt đa văn hóa và thu hút rất nhiều người nhập cư. Ví dụ, hơn 50% cư dân của Toronto và Vancouver được xác định là dân tộc thiểu số. Toronto đã được gọi là ‘thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới và hơn 200 nhóm văn hóa độc đáo cư trú tại thành phố.

Tính nhân đạo

Bạn không nhất thiết phải có một công việc sắp xếp để đến Canada, nhưng điều đó làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều. Hệ thống nhập cư Express Entry là dựa trên điểm và có một lời mời làm việc đang chờ bạn sẽ trao cho bạn một lượng điểm đáng kể. Càng được thưởng nhiều điểm, bạn càng có nhiều khả năng được mời nhập cư vào Canada. Bạn nhận được điểm cho độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kiến thức tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cùng những thứ khác. 57% tổng số người nhập cư Canada được nhập cảnh với tư cách là công nhân lành nghề hoặc người nhập cư hạng doanh nhân theo hệ thống điểm này. Phần lớn những người nhập cư còn lại đến Canada theo diện tị nạn hoặc gia nhập gia đình đã sống ở Canada. Nhìn chung, Canada chào đón nhiều người nhập cư trên đầu người (gắn liền với Úc) hơn bất kỳ quốc gia phát triển nào khác, với tổng số khoảng 300.000 người mỗi năm.

Nguồn: HappierCitizens