• Định cư tại Phần Lan diện bảo lãnh người thân: Nếu bạn có người thân hiện đang là công dân hợp pháp tại Phần Lan thì điều này quả thật rất dễ dàng. Đương đơn muốn định cư có thể tự làm đơn và nộp đơn đăng ký cấp phép cư trú tại Đại sứ quán Phần Lan gần nhất hoặc nhờ người thân bảo lãnh thay bạn nộp đơn đăng ký cấp phép cư trú cấp trên cơ sở đoàn tụ gia đình sẽ có thời hạn cư trú tương tự như người bảo lãnh.
  • Định cư tại Phần Lan diện kết hôn: Nếu việc kết hôn rồi bảo lãnh là việc khó có thể trót lọt được đối với những quốc gia khác thì với Phần Lan dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn và hôn phu/hôn thê của bạn quen nhau đủ lâu và có thể tiến tới hôn nhân thì việc bảo lãnh này hoàn toàn hợp pháp. Thời gian mà bạn sinh sống ở Phần Lan có thể là tạm trú hoặc vĩnh viễn, tuỳ thuộc vào mỗi loại visa của visa kết hôn.
  • Định cư tại Phần Lan diện lao động tay nghề: Bạn không có người thân bảo lãnh thậm chí cũng không có hôn phu/hôn thê bảo lãnh cho bạn nhưng bù lại bạn có thực lực và tay nghề thì điều này cũng không làm khó bạn. Nếu lĩnh vực làm việc của bạn khớp với chương trình định cư tay nghề yêu cầu của Phần Lan thì đây là một lợi thế dành cho bạn. Với Phần Lan, bạn chỉ cần có đủ năng lực, công việc hợp pháp là có thể trang trải cuộc sống tại nơi đây rồi.
  • Định cư tại Phần Lan thông qua du học: Điều này khá đơn giản và Phần Lan không khắt khe như các quốc gia khác. Khi tốt nghiệp đại học xong và đi làm đủ 4 năm trở lên, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn để định cư vĩnh viễn (Permanent residence permit)
  • Định cư tại Phần Lan diện đầu tư: Cách định cư này khá phổ biến và thu hút nhiều các nhà đầu tư ngoài nước. Đặc biệt, chính phủ Phần Lan khuyến khích và hỗ trợ các chương trình có vốn đầu tư nước ngoài. Bạn có thể thử những cách định cư sau đây đối với diện đầu tư: tự mở công ty tại Phần Lan và điều hành, góp vốn mở công ty và điều hành, mua cổ phần của công ty và điều hành, mua lại toàn bộ công ty sẵn có và điều hành.
Loading interface...

Nguồn copy từ HappierCitizens