Em có vụ này rất mong anh chị nào biết có thể tư vấn giúp em, em chân thành cảm ơn!:)


Số là bạn em có mua 1 cái gas station, khi mua hai bên bạn em và chủ cây xăng có ký contract xong xuôi. Nhưng mà chưa có làm giấy tờ sang tên với chủ đất, mấy lần có đưa giấy tờ cho chủ cây xăng để ký sang tên mà nó cứ ậm ờ ko chịu ký, tiê`n nong đã thanh toán cho chủ cây xăng hêt rồi, và khi về làm tại cây xăng đó bạn em đã phải cải tạo lại nhiều.


Tuy nhiên, gần đây, chủ đất nó gọi bạn em nói rằng chủ cây xăng ko làm đúng theo như Hợp đồng, dám sang nhượng lại cây xăng mà ko thông qua nó, thực tế thì việc này chủ đất nó cũng biết thừa máy năm nay vì thanh toán khoản nào với chủ đâ't bạn em đều chuyển trả từ acc của bạn em qua. Chủ đất nói nó sẽ thưa kiện chủ cây xăng vì ko làm đúng theo hợp đồng, nó sẽ làm tới cùng cho... bõ ghét.


Có thể thằng chủ đất này nó đâu phải làm cho bõ ghét, nó biết 1 khi thưa kiện thì nếu bên chủ cây xăng đuối lý nó có thể thu hồi lại được cây xăng, phải ko ạ?


Nếu vậy vụ thưa kiện này works thì xem ra 2 bên trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết, đương nhiên bạn em ở giữa ko còn lý nào để bám vào liên quan hay sao, như vậy sẽ mất trắng cây xăng?


Có cách nào để biện bạch có lợi về bạn em ok ko ạ?