Theo báo Người Việt Nam online trong ngày 19 tháng 5 năm 2020:

Một chánh án liên bang hôm Thứ Hai, 18 Tháng Năm, cho phép tiếp tục vụ kiện cáo buộc Tổng Thống Donald Trump, ba người con lớn cùng công ty của ông hợp tác tiếp thị lừa đảo, theo tạp chí Newsweek.

Chánh Án Lorna G. Schofield phán quyết rằng vụ kiện tập thể này được phép tiếp tục bất chấp nhóm luật sư của ông Trump yêu cầu ngưng lại.

Đơn kiện ban đầu được nộp hồi Tháng Mười, 2018, và được điều chỉnh vài tháng sau đó.

Bốn nguyên đơn giấu tên cáo buộc ông Trump cùng ba người con lớn là lừa đảo, quảng cáo gian lận và cạnh tranh không công bằng trong những vụ hợp tác với ACN Opportunity, một công ty tiếp thị đa cấp có liên hệ với tổ chức bất vụ lợi mà sử dụng tên tuổi của ông Trump để thu hút giới trẻ, mặc dù những cáo buộc gian lận và đồng lõa bị bác bỏ năm ngoái.

Chánh Án Schofield ra phán quyết này sau khi luật sư của ông Trump nộp đơn kháng án trong lúc vụ kiện vẫn chưa kết thúc.

Có 4 nguyên đơn giấu tên trong vụ kiện, nhưng hồ sơ tòa án chỉ cho biết 3 trong 4 người này gồm một y tá, một ông có doanh nghiệp riêng từng là người vô gia cư và một tài xế giao thức ăn.

Đơn kiện này nhận bảo trợ của Tesseract Research Center, tổ chức bất vụ lợi có quan hệ với các ứng viên đảng Dân Chủ, theo đài CNN.