Mình đang làm việc cho Hãng điện tử của Mỹ đến tháng 2 năm sau hãng sẽ đóng cửa. Mình tính xin tiền unemployment để tranh thủ đi học trong thời buổi khó khăn về việc làm như hiện nay.


Trường hợp mình chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ học đâu cũng gần...20 năm rồi :Sick:. Trước khi sang Mỹ khi còn ở VN mình làm own business về thẩm Mỹ và làm đẹp cho thiên hạ. Hồi mới qua mình có đi đăng ký học Anh Văn vô lớp được 3 lần thì mình zọt vì lớp học chán quá. Sau đó nhờ "tự ép" mình ngồi trên mạng tự luyện tiếng Anh, mình may mắn xin vào làm việc ở Hãng điện tử cũng hơn 1 năm nay nên về mặt nói chuyện giao tiếp cũng khá trôi chảy và đọc viết cũng OK.:RollingEy:


Mình tính sau khi Hãng đóng cửa sẽ đăng ký học lớp ESL khoảng từ 6-9 tháng, sau đó chọn học ngành gì mà tốn thời gian học từ 1 đến 2 năm để sớm xin được việc làm với thu nhập kha khá một chút, rồi sinh con vì mình cũng tuổi trên BĂM rồi :Worried:.


Theo mọi người, những ngành nghề nào cần thời gian học ngắn hạn phù hợp với trường hợp như mình nêu lên trong toic này ạ? Chân thành cám ơn tất cả mọi người trước nhé.