Do lâu ngày không vào WTT tự dưng bị mất nick nên đành phải lập cái nick mới vào hỏi chuyện các mẹ. Câu hỏi trên ở tiêu đề quá chung chung nên không thể diễn đạt hết ý của mình được nên mình sẽ giải thích rõ hơn ở sau đây và xin ý kiến các mẹ.


Tình hình gia đình: Mình có 2 con nhỏ 1 đứa 1 tuổi và 1 đứa 3 tuổi. Có 1 nhà ở vùng ven SG. Hồi chưa có gia đình thì mình cũng không hề có quan niệm đi đâu sinh sống cả nhưng sau khi có con rồi mới thấy sống ở VN này ( ah mà thôi không nói nữa dài dòng các mẹ ai cũng biết là ntn rồi - xứ thiên đường mà lại bỏ đi thì không hay chút nào :D ).


Sau khi tìm hiểu các thể loại có thể đi nước ngoài theo đủ thứ dạng từ Ca - Úc - Mỹ - Châu Âu gì đấy em có tìm đc 1 cty với mức chi phí vừa tầm và có thể phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình. Xin mời cái mẹ thử vào link sau :http://www.sgvisa.org/doi-tac-eb-3.aspx .


Để cho dễ hiểu mình xin tóm tắt thế này: Chi phí để cho 1 gia đình gồm 2 vc và 2 con là 135.000$, thêm khoảng 5000$ cho chi phí nộp cho bên US Gov nữa khoảng 140.000$ là khoảng 3 tỷ đồng ( vừa túi tiền với căn nhà em đang sở hữu ). Chi phí này chi cho những việc : làm hồ sơ bảo lãnh immigrant, kiếm việc làm cho mình ở Pizza Hut bên TX, bảo đảm đi ở dạng EB-3 ( các mẹ có thể tham khảo thêm chi tiết ở http://myvietinc.com/vi/dau-tu-lao-dong/visa-lao-dong-eb3/visa-lao-dong-78.html )


Vấn đề ở đây đặt ra là công ty này có thật sự tin tưởng để mình giao phó tiền bạc cho nó không. Vì 140k $ là xác định là bỏ luôn nếu đi thành công. Đối với 1 phần đông gia đình ở VN ở tuổi 30 như mình có số đó quả thật là rất khó nên mình phải suy nghĩ rất lâu. Công ty cho đóng làm 4 lần theo những chu kì hồ sơ mà bên US chấp nhận ( Sở Lao Động - Sở Di Trú - Trung Tâm Thị Thực Quốc gia - Lấy VISA và đi ).... và cam kết hoàn tiền lại nếu failed. Mà theo ý kiến của bản thân thì nếu mà failed rồi thì lấy lại tiền khó còn hơn là đi lên trời.


Xin mạn phép hỏi ở đây có mẹ nào đã tìm hiểu về việc này của cty này chưa có thể cho mình thêm ý kiến. Hy vọng đc sự giúp đỡ của các mẹ. Thanks,