Em lập topic này nhằm mục đích giới thiệu và được giới thiệu các nhà hàng, quán ăn ngon, hợp khẩu vị ở vùng GTA. Các bác/anh/chị/em có kinh nghiệm thực tế thì tích cực góp đá cho em và mọi người cùng được biết nhé.


- Đầu tiên là phở, món quốc hồn quốc túy và nổi tiếng nhất của Việt Nam. Thật sự là e cũng đi ăn kha khá quán ở quanh đây rồi nhưng chẳng quán nào để lại ấn tượng đặc biệt. Mặc dù Canada với thịt bò vừa ngon, vừa rẻ nhưng chẳng quán phỏ bò nào nên hồn là sao??????? Có lẽ là do e kén ăn, hoặc em vốn quen ăn phở bắc, mà ở đây chủ yếu là người nam nấu, nên cách nêm nếm gia vị nó khác. Còn phở thì toàn nấu bằng phở khô, kiểu gì cũng ko dẻo bằng phở tươi được, và đôi khi còn có mùi hôi hôi:|. Hàng phở em coi như tạm chấp nhận được:


1. Phở mì Asia. Nằm trên đường Blundell (dundas n dixie). Phở đây ăn được, chả giò cũng khá ngon. Bún bò Huế ăn cũng đc.


2. Phở Hưng Chinatown (350 Spadina st)


- Bánh cuốn:


1. Bánh cuốn Thanh Trúc (2422 St Clair ave W) đúng như tên cửa hàng, hàng này chỉ có bánh cuốn là ngon nhất với bánh cuồn tươi chỉ tráng khi khách oder, có chả mực ăn kèm rất ngon, còn phở ăn dở tệ. Quán sạch sẽ, rộng rãi, (parking hơi nhỏ) nhưng chỉ thấy có 3 người làm, vùa nấu nướng, phục vụ, dọn dẹp kiêm luôn thu ngân nên nếu đến vào giờ cao điểm việc chờ nửa tiếng để có đĩa bánh cuốn là bình thường.


- Bánh mì:


1. Bánh mì Nguyên Hương Chinatown, bánh mì ở đây là ngon nhất, luôn có bánh mới. Ngoài ra cửa hàng bán gỏi cuốn, nem chua ăn cũng ngon.