Các chị, em thân mến! Mình vừa tìm thấy bài viết này trên báo Người Việt liền copy lên đây. Hi vọng bài viết này sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm bảo vệ cho sự an toàn của mình


9 mẹo trọng yếu về an tòan cá nhân cho phụ nữ


Friday, January 16, 2009


Lời người viết: Bởi vì những cuộc bắt cóc mới đây xảy ra ngay giữa ban ngày, bạn nên nhớ những điều sau đây mà làm trong một hoàn cảnh khẩn cấp... Bản này là cho bạn, và để bạn chia sẻ cho vợ bạn, con cái bạn, bất cứ ai bạn quen biết. Sau khi đã đọc 9 mẹo trọng yếu sau đây, hãy chuyển chúng đến người mà bạn quan tâm. Cẩn thận thì không làm phật lòng ai trong thế giới điên rồ chúng ta đang sống.Tôi ước mong bạn chuyển thông điệp này cho tất cả các phụ nữ bạn quen biết. Nó có thể cứu một mạng sống. Một ngọn nến không bị lu mờ đi khi thắp sáng một ngọn nến khác. Tôi đã gửi thông điệp này đến các bà mà thôi, nhưng cánh đàn ông, nếu các bạn yêu thương mẹ, vợ, chị em, con gái các bạn, v.v. các bạn cũng có thể chuyển thông điệp này cho họ.
1. Mẹo lấy từ Tây Quân Ðơ:


Cùi chỏ là điểm mạnh nhất trên thân thể bạn. Nếu bạn ở khá gần để có thể dùng, hãy dùng!2. Ðiều sau đây học được từ một hướng dẫn viên du lịch tại New Orleans:


Nếu một tên cướp yêu cầu bạn đưa cái bóp và/hoặc cái xách, đừng trao cho hắn. Hãy quăng cái bóp ra xa... Rất có cơ may là hắn quan tâm đến cái bóp và/hoặc cái xách của bạn hơn chính bạn, và hắn sẽ đi mà nhặt lấy.


Hãy chạy như điên về hướng kia!3. Nếu bạn bị quẳng lên một thùng xe, hãy đạp văng mấy cái đèn đuôi và thị cánh tay bạn ra khỏi cái lỗ và cứ vẫy như điên. Tên lái xe không thấy bạn, nhưng mọi người khác sẽ thấy. Cách này đã cứu được nhiều người.4. Các bà có khuynh hướng vào xe sau khi mua sắm, ăn uống, làm việc, v.v. và ngồi xuống (ghi sổ chi thu, hoặc liệt kê các thứ, v.v. Xin đừng làm thế)


Kẻ gian vẫn đang trông chừng bạn, và đây là thời cơ tốt nhất để hắn lên ngồi ở chỗ hành khách, kê súng vào đầu bạn, và bảo bạn phải đi đâu.


Vừa lên xe , hãy khóa cửa lại và đi ngay.


Nếu có người đang ở trong xe với một khẩu súng chĩa vào đầu bạn ‘xin đừng lái xe đi’, Xin nhắc lại: ‘xin đừng lái xe đi! Thay vì thế, hãy nổ máy và lao vào bất cứ thứ gì, nhằm phá hỏng xe. Cái bao hơi sẽ cứu bạn.


Nếu kẻ kia ngồi ở ghế sau hắn sẽ bị nặng. Xe vừa đâm sầm vào hãy lao ra và chạy. Như thế thì tốt hơn là để người ta tìm thấy thân thể bạn ở một nơi xa vắng.5. Một vài lưu ý về việc bạn lên xe tại một bãi đậu xe, hoặc một nhà đậu xe:a. Ðể ý:


Nhìn chung quanh bạn.


Nhìn vào trong xe của bạn.


Nhìn vào sàn lối đi của hành khách.


Nhìn vào ghế sau.b. Nếu bạn đậu xe bên cạnh một xe tải lớn:


Hãy vào xe bằng cửa của khách.


Nhiều tên giết người hàng loạt tấn công nạn nhân bằng cách kéo họ vào trong xe tải của chúng trong khi các bà tìm cách vào xe.c. Hãy nhìn chiếc xe đậu phía tài xế của xe bạn, và phía khách... Nếu một người đàn ông đang ngồi đó một mình trên ghế gần xe bạn nhất, bạn nên đi ngược lại vào trong chợ, hoặc nơi làm việc, và xin một người bảo vệ/cảnh sát đưa bạn trở ra.


Thà được an toàn vẫn hơn là ngại làm phiền (và thà bị coi là hoang tưởng hơn là phải chết).6. Luôn luôn đi thang máy thay vì leo cầu thang. (Vùng cầu thang là nơi đáng sợ nếu ở một mình và là nơi thuận tiện để gây tội ác. Ðiều này đặc biệt đúng về đêm!)7. Nếu kẻ gian có một khẩu súng và bạn chưa bị hắn khống chế:


Cứ chạy đi! Kẻ gian chỉ bắn trúng bạn (một mục tiêu di động) 4 trên 100 lần; Và cho dù thế, hầu chắc sẽ không trúng phải một cơ quan trọng yếu. Chạy, tốt nhất theo hình chữ chi (zig-zag)!8. Là phụ nữ, chúng ta luôn cố tỏ ra dễ thương: Thôi ngay đi! Quý bà có thể bị cưỡng hiếp, hoặc bị giết. Ted Bundy, tên giết người hàng loạt, là một tên đẹp trai, có giáo dục, luôn luôn khai thác mối thiện cảm của những quý bà không biết nghi ngờ. Hắn đi bộ tay chống gậy, hoặc bước khập khiễng, và thường xin 'giúp đỡ' vào xe hoặc với xe của hắn, và đó là lúc hắn bắt cóc nạn nhân kế tiếp.9. Một điểm an toàn khác: Có người mới bảo tôi rằng bạn của chị đã nghe tiếng con nít khóc ngoài cổng đêm trước. Và cô ấy đã gọi cảnh sát vì lúc ấy đã khuya, với lại cô ấy nghĩ chuyện này có gì khác thường. Cảnh sát đã bảo cô 'Dù thế nào, nhất định không mở cửa.'


Rồi người đàn bà nói rằng nghe như đứa bé bị gần cửa sổ, và bà lo là nó bị ra đường, thì sẽ bị xe cán. Viên cảnh sát nói, 'Chúng tôi đã phái một đơn vị lên đường, nên dù thế nào, nhất định không mở cửa.'


Ông bảo cô ta rằng họ nghĩ rằng một tên giết người hàng loạt đã thu băng tiếng con nít khác và dùng mà dẫn dụ các bà ra khỏi nhà, nghĩ rằng có ai đó đã đánh rơi một đứa bé. Ông nói rằng ông chưa kiểm chứng được điều này, nhưng đã nghe nhiều bà gọi đến nói rằng họ nghe tiếng con nít khóc bên ngoài cửa nhà khi họ ở nhà một mình ban đêm.


Xin vui lòng gửi thông điệp này đi và nhất định không mở cửa cho một đứa con nít khác.


Rất có thể thư điện tử (e-mail) này cần được coi trọng bởi vì thuyết về Con Nít Khóc đã được nêu lên tại chương trình Những Kẻ Bị Truy Nã Nhất nước Mỹ ngày Thứ Bảy vừa qua khi người mô tả sơ lược tên giết người hàng loạt tại Louisiana.


Tôi ước mong bạn chuyển thông điệp này cho tất cả các phụ nữ bạn quen biết. Nó có thể cứu một mạng sống. Một ngọn nến không bị lu mờ đi khi thắp sáng một ngọn nến khác. Tôi đã gửi thông điệp này đến các bà mà thôi, nhưng cánh đàn ông, nếu các bạn yêu thương mẹ, vợ, chị em, con gái các bạn, v.v. các bạn cũng có thể chuyển thông điệp này cho họ.


HPL chuyển từ Anh ngữ