Chào cả nhà. Em còn gần 1 tháng nữa là nằm ổ rồi, giờ đang hồi hộp lắm đây. Nghĩ đến lúc vượt cạn đã là khó, sau đó chăm sóc con chắc còn khó hơn. Vì vậy rất muốn được các mẹ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc em bé mà nhà neo người (vì bên này chỉ có 2 v-c em thôi)


Em mở màn trước về chuyện vệ sinh cho bé sơ sinh. Em thấy bên này ngay từ bệnh viện họ đã dùng bỉm cho bé rồi, đương nhiên là mình phải chú ý để thay bỉm cho bé khi bé ị, tè. Thế nhưng em nói chuyện với ai ở nhà (VN) cũng bảo ko nên đóng bỉm cho trẻ sơ sinh, vì bé i, tè liên tục, mình ko thể thay xoành xoạch được, mà bé nhà em lại là bé gái, sợ sẽ ko tốt, sợ bé bị hăm...Mọi người khuyên nên đặt tã giấy thôi (hoặc khăn giấy), bé có cho ra sản phẩm thì vứt luôn. Em đang băn khoăn vụ này quá, vì nhà em chỉ có 2 v-c, hơn nữa bé lại sinh vào mùa đông, nếu đóng bỉm sẽ sạch sẽ, mặc pyjama, mặc túi ngủ thoải mái, mà lại ko phải giặt đồ cho bé nhiều. Các mẹ có kinh nghiệm vụ này chỉ cho em với nhé.


Em còn nhiều băn khoăn nữa, chắc khi chăm bé còn phải lĩnh giáo các mẹ nhiều, sẽ tiếp tục hỏi các mẹ sau. Thanks các mẹ! :Kiss: