Chào các bạn,


Mình muốn hỏi thăm về cuộc sống ở bên Singarore. Mình kế hoạch định apply một job ở bên Singapre, và khả năng là mình có thể xin được, với nhiều năm kinh nghiệm và tiếng Anh khá tốt. Các mẹ đang sống và làm việc ở Singapore vui lòng chia sẻ cho mình với, tư vấn giúp mình với:


1. Tìm việc ở Singapore có dễ không (mình tin là mình có thể tìm được) nhưng mình vẫn muốn biết khả năng xem có khả quan hay không?


2. Living cost ở Singapore thế nào? Cao hơn VN nhưng là cao cụ thể ra sao? Tiền thuê nhà? Tiền trường cho conn (mình có hai con học tiểu học)? Ở Sing lĩnh vực nào tìm việc dễ nhất? Mức lương bên Sing bao nhiêu để đủ chi phí cho một gia đình 4 người (có thể mình sang trước, có chỗ ăn ở ổn định, cv phải có rồi, mới tính đến việc đưa hai con sang cùng, và có thể cùng lúc với ông xã mình luôn) (plan của mình là thế). Mình biết thay đổi cuộc sống của một gia đình sẽ kéo theo nhiều thứ, tuy nhiên mình vẫn muốn tìm môi trường mới, một đk học tốt cho hai con.


3. Ông xã mình ở VN đã có một cty riêng, về lĩnh vực logistics, không biết có thể duy trì và tìm hướng phát triển ở Sing được không?


4. Mình mong các mẹ tư vấn, một việc tế nhị nhưng rất quan trọng, bên Sing họ yêu cầu mình nêu mức lương mong muốn, mà mình chưa biết thế nào? yêu cầu bao nhiêu cho một vị trí nhiều năm kinh nghiệm, và có mối quan hệ làm việc trong công việc, mình tin mình thích nghi được, nhưng mình cũng cần phải tìm hiểu để có kế hoạch cụ thể cho con, vì có con còn nhỏ (tiểu học) nên mình cần chuẩn bị mọi thứ cho hai bé thật tốt khi thay đổi môi trường sống.


Rất rất mong được các mẹ đang sống và làm việc bên Sing chia sẻ kinh nghiệm cho mình với, xin trân trọng cảm ơn các mẹ nhiều ạ.


Rgds,


YHCT