Tình hình là rất tình hình. Ngày nào em cũng phải nghĩ xem hôm nay ăn gì mà rốt cuộc cũng chẳng chọn được món gì hay, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ thịt gà, bò, lợn. Mà sao sang Nhật nhưng nhà em vẫn ăn lắm thịt thế ko biết, cá thì toàn cá biển, cá da trơn em chẳng biết nấu món gì. Ở VN quen ăn cá nước ngọt rồi. Cá biển ở đây có mỗi kiểu sashimi là em thấy ngon.


Em thấy có rất nhiều mẹ ở Nhật nhiệt tình và giỏi giang nội trợ. Em mở topic này mong các mẹ vào đây cùng chia sẻ món ngon với các gia đình ở Nhật nhé.


Đã có topic Kinh nghiệm nấu ăn của các mẹ VN ở nước ngoài, nhưng em thấy toàn các mẹ ở Châu Âu và Châu Mỹ là chính. Bên đó có chợ tàu và cả chợ VN nữa nên việc kiếm nguyên liệu cũng dễ hơn. Mình cùng ở Nhật nên hoàn cảnh hiếm nguyên liệu VN giống nhau dễ chia sẻ hơn. Các mẹ cùng vào đây góp món nhé.


Em mở màn trước nhé. Hôm này nhà em ăn thịt chân giò luộc (lại thịt :4: ) và rau cải thìa xào. Giản dị và ít món quá nên em cũng ko chụp ảnh post lên. :9: Để hẹn bữa nào hoành tráng hơn :5: