Xin chào các mẹ tại Tokyo:)


Profile


Mình xin tự giới thiệu sơ về bản thân một tí nhé! Mình tên Nguyên, hiện đang sinh sống và làm việc tại Ikebukuro Tokyo. Công việc chính của mình là giáo viên mầm non cho một trường quốc tế tại Tokyo. Năm vừa qua mình sinh được một bé trai và đang được hưởng chế độ thai sản trong một nắm. Mình sẽ đi dạy lại vào tầm tháng 3/2016.


Mục đích


Mình đang lên kế hoạch tổ chức một Baby Club cho các bà mẹ Việt nói riêng, cũng như các bà mẹ nước ngoài nói chung. Mình nghĩ đây sẽ là nơi lý tưởng để các bé có thể giao lưu, học hỏi tiếng Việt/ Anh lẫn nhau cũng như tạo mối quan hệ xã hội để dần dần dạn dĩ hơn.


Cách thức


Theo như mình biết thì văn phòng quận có một số multi-purposed rooms có thể mượn free hoặc chỉ trả với 1 số tiền tượng trưng. Do đó mình post topic này lên group các mẹ tại Tokyo để trưng cầu dân ý, nếu được sự đồng tình của các mẹ (từ 5 gia đình trở lên), mình sẽ liên hệ với văn phòng quận Toshima - Ikebukuro để mượn/ thuê multi-purposed room dùng để làm địa điểm sinh hoạt cho Baby/ Kid Club của mình.


Hiện tại theo như giáo án của mình thì club sẽ chào đón các bé từ 6 tháng - 2 tuổi. Ngày giờ sinh hoạt sẽ được điều chình sau khi đã có comments. Khi đó tùy độ tuổi mà sẽ phân chia ngày sinh hoạt (group 6 thang - 1 tuổi & group 1 tuổi - 2 tuổi)


Lệ phí


Nếu mình có thể mượn được free room thì các mẹ chỉ góp 1 coin (500yen) cho 1 lần sinh hoạt. Với số tiền này, chủ yếu được dùng để mua vật liệu thủ công, đồ chơi..... Nhưng nếu địa điểm sinh hoạt phải trả 1 số tiền tượng trưng thì số tiến thuê này sẽ được share đều ra cho các gia đình + 1 coin (500yen) tiền sinh hoạt


Vấn đề này sẽ được bàn bạc kỹ lưỡng và rõ ràng sau khi nhận được sự đồng tình của các mẹ


Giáo án


Tùy vào độ tuổi cũng như event của từng mùa, mình sẽ lên giáo án thích hợp và ý nghĩa cho các bé. Mình mong club sẽ là nơi lý tưởng cho các bé ở độ tuổi chuẩn bị đến trường. Giáo án sẽ được thông báo trước 1 tuần cho các mẹ, để các mẹ có thể chủ động trong việc sắp xếp công việc để dẫn các bé đi sinh hoạt.


Rất mong được sự đóng góp ý kiến của các mẹ, để kế hoạch được tiến sâu hơn.


Chân thành cám ơn:)


Email - tannguyentran@yahoo.com


Phone - 080.4685.7985