Cứ tưởng ở Nhật thì hàng Tàu an toàn hơn chứ, hóa ra cũng vậy, cu Tôm nhà mình cũng hay ăn bánh bao (của bọn Pao Pao), may mà không sao, từ giờ có lẽ phải tẩy chay hàng Tàu :Laughing:


http://dantri.com.vn/Thegioi/10-nguoi-phai-cap-cuu-vi-an-banh-bao-Trung-Quoc/2008/1/217016.vip


(Dân trí) - Cảnh sát và các quan chức y tế Nhật hôm qua cho biết, 10 người dân nước này đã phải nhập viện, trong đó có một em bé bị hôn mê, sau khi ăn bánh bao Trung Quốc bị nhiễm thuốc trừ sâu.


Theo Bộ Y tế Nhật Bản, 3 người ở quận phía tây Hyogo và 7 người ở quận Chiba gần Tokyo đã bị đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy sau khi ăn bánh bao đông lạnh được một công ty trong nước nhập khẩu từ Trung Quốc.


Một bé gái 5 tuổi ở quận Chiba đã bị hôn mê. Tuy nhiên hiện em bé đã tỉnh. Song mẹ của em cùng hai anh trai, một em gái vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch, cảnh sát quận Chiba, Masaru Hiratsu, cho biết.


Bộ Y tế cho biết, các nhà điều tra đã tìm thấy dấu hiệu của thuốc sâu phốt pho hữu cơ trong bánh bao, trong vỏ đựng và trong dịch nôn của các nạn nhân. Hiện các nhà chức trách đang xác định nguồn nhiễm độc trên.


Ngay lập tức Bộ y tế cũng đã yêu cầu nhà nhập khẩu và phân phối bánh bao JT Foods Co. Ltd, một thành viên của công ty thuốc lá lớn nhất Nhật Bản, thu hồi sản phẩm trên.Được biết, số bánh bao trên được nhập khẩu từ nhà sản xuất Trung Quốc Hebei Foodstuffs Import & Export Group Tianyang Food Processing vào tháng 11 năm ngoái.Bộ trưởng phụ trách vấn đề an toàn thực phẩm của Nhật Fumio Kishida cho biết vụ việc đã dấy lên “nhiều lo ngại” và hứa sẽ có biện pháp ngay tức khắc.JT Foods đã phân phối 13 tấn bánh bao ở mỗi quận Chiba và Hyogo. Hiện cơ quan này đã tự nguyện thu hồi lại số bánh bao còn lại và 22 sản phẩm khác được nhập khẩu từ công ty Trung Quốc nói trên. Họ cũng cử người đến nhà máy Trung Quốc đề tìm hiểu về vấn đề này.


Các sản phẩm xuất khẩu của Trung Quốc trong hơn một năm qua bị kiểm soát rất chặt sau hàng loạt vụ phát hiện hóa chất gây chết người trong nhiều mặt hàng như kem đánh răng, đồ chơi, thức ăn cho vật nuôi trong nhà và hải sản.Hồi tháng 8 năm ngoái chính phủ Trung Quốc cũng phát động chiến dịch kéo dài 4 tháng để tăng chất lượng sản phẩm của nước này, nhằm lấy lại lòng tin của cộng đồng quốc tế. Theo giới chức trong nước chiến dịch đã gặt hái được nhiều thành công.