Chào mọi người,

Mình thực sự bức xúc với cách làm việc vô trách nhiệm của Điện Máy Xanh (ĐMX) thuộc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động. Số là mình có mua một chiếc tivi TCL trên website của ĐMX, tuy nhiên ĐMX không thể giao được hàng cho mình nên yêu cầu mình hủy đơn hàng, hẹn 7-15 ngày sẽ hoàn lại tiền. Tuy nhiên HƠN MỘT THÁNG NAY mình vẫn chưa nhận được tiền hoàn lại. Sự im lặng và làm ngơ của đội ngũ chăm sóc khách hàng của ĐMX khiến mình hoang mang và tự hỏi rằng liệu Điện Máy Xanh đang có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng hay không?

Phải nói ĐMX làm ăn thực sự tắc trách kể từ lúc mình đặt hàng, thanh toán cho đến lúc hoàn tiền. Mình xin tường thuật toàn bộ vụ việc như sau:

Ngày 11/08/2020: Mình tiến hành đặt mua chiếc tivi Tivi LED TCL L40P62-UF trị giá 3.490.000₫ trên website của ĐMX và đã thanh toán thành thông bằng hình thức trả góp qua thẻ Shinhan (mã đơn hàng #37205825) Ngay sau đó, một bạn nhân viên ĐMX gọi điện cho mình để xác nhận đơn hàng và nói rằng do đơn hàng ở Bắc Giang nên thời gian vận chuyển mất khoảng 1 tuần. Hỏi rằng mình có đồng ý với thời gian giao hàng như trên không? Mình trả lời đồng ý. Thế là bạn nhân viên đó xác nhận đơn hàng.

Loading interface...
Sáng ngày 12/08/2020: Một bạn nhân viên khác từ ĐMX gọi điện cho mình lần thứ hai cũng với câu hỏi hôm qua, rằng mình có đồng ý thời gian giao hàng trong 07 ngày không. Mình xác nhận lần thứ hai rằng mình đồng ý, vì với mình việc chờ một tuần cũng không thành vấn đề vì mình cũng chưa cần gấp.

Chiều ngày 12/08/2020: Một bạn nhân viên ĐMX nữa gọi điện cho mình báo rằng hàng ở Bắc Giang không giao được vào Sài Gòn do dịch COVID-19 nên yêu cầu mình chuyển sang mua mẫu tivi khác. Sau đó mình không đồng ý, hỏi tại sao không giao được hàng mà ĐMX không hề có thông báo gì trên website. Trong khi đó website ĐMX vẫn cho khách hàng chọn mục giao hàng tại Sài Gòn (cũng như các tỉnh thành khác) và bắt khách hàng thanh toán phí vận chuyển 232.000đ? Mình vừa hỏi cũng vừa kiểm tra lại website ĐMX thì thấy sản phẩm này vẫn còn hàng, và vẫn cho phép giao hàng đi các tỉnh thành khác?! Nếu cho rằng đây là lỗi của người quản trị website thì tại sao đã gọi điện xác nhận đơn hàng TỚI 2 LẦN với mình mà giờ lại báo không giao hàng được? => Đây là lỗi của toàn bộ hệ thống Điện Máy Xanh chứ không phải lỗi của khách hàng.

Bạn nhân viên sau đó ghi nhận lại mong muốn mua sản phẩm này của mình (do đã thanh toán rồi), và mình cũng không muốn mua mẫu tivi khác. Đồng thời, mình cũng yêu cầu bạn nhân viên kiểm tra lại xem ngày nào có thể giao hàng được, vì chờ đợi thêm với mình cũng không thành vấn đề bởi mình cũng hiểu doanh nghiệp nào cũng đang gặp khó khăn vì COVID-19. Bạn nhân viên này xác nhận và nói rằng sẽ kiểm tra và báo lại cho mình.

Sau đó, một bạn nhân viên khác gọi điện cho mình yêu cầu mình chọn mẫu tivi khác vì không thể giao hàng được, đồng thời gửi mình voucher giảm 10% (tối đa 500.000đ) cho mẫu tivi khác. Lúc này mình rất bực và không đồng ý với yêu cầu trên. Nên mình đề nghị hoàn lại tiền, không mua gì nữa.

Bạn nhân viên, sau đó, cảnh báo mình thời gian hoàn tiền sẽ mất 7-15 ngày. Mình cắn răng chịu đựng, đành cho qua.

Loading interface...
Ngày 13/08/2020: Mình nhận thông báo SMS rằng ĐMX đã tạo lệnh hủy đơn hàng. Như vậy, nếu tính từ ngày này thì trước ngày 28/08/2020 mình sẽ được hoàn lại tiền.
Tuy nhiên, hôm nay đã là ngày 15/09/2020, tức đã trễ hạn 18 ngày rồi mà mình vẫn CHƯA NHẬN ĐƯỢC tiền hoàn lại, trong khi mình lại phải đóng tiền trả góp cho Shinhan trong kỳ sao kê tháng 8. Nhưng điều gì làm mình thất vọng nhất về Điện Máy Xanh? Đó là sự VÔ TRÁCH NHIỆM của Điện Máy Xanh khi mình phải liên tục gọi điện 5 lần 7 lượt cho bộ phận chăm sóc khách hàng của họ để thông báo về tình trạng này. Đáp lại là gì? Là những lời hẹn 2-3 ngày giải quyết vụ việc nhưng lại KHÔNG HỀ GIẢI QUYẾT gì cả, mà là đổ lỗi cho hệ thống Shinhan.
Mình liên lạc trực tiếp với Shinhan thì họ nói rằng đã nhận được mã xác nhận từ ĐMX vào ngày 17/10/2020, tuy nhiên đó KHÔNG PHẢI là mã hủy đơn hàng, mà là mã xác nhận đơn hàng của ĐMX luôn. Mình thực sự tức giận.
Các bạn biết ĐMX đã làm gì để mình nguôi giận không? Đó là ĐMX yêu cầu mình tiếp tục trả góp cho Shinhan. Chuyện gì với ĐMX vậy? Mình là nạn nhân của một hệ thống tắc trách của ĐMX và họ bắt mình tiếp tục thanh toán trả góp cho sản phẩm mặc dù ĐMX là phía đề nghị mình hủy đơn hàng? Những ngày vừa qua mình cố gắng liên lạc với ĐMX nhưng tiếp tục là những cuộc hẹn giải quyết 2-3 ngày rồi im bặt. Bây giờ đã 5 ngày trôi qua và mình đang nhận lấy sự im lặng đáng sợ từ họ.
Mình luôn là người phải chủ động gọi điện cho ĐMX để nhắc họ giải quyết vấn đề cho mình. Đến nay họ dường như không muốn giải quyết nữa và không một ai liên hệ với mình. Không lẽ một hệ thống lớn như Điện Máy Xanh lại có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng như vậy?
Mình vốn là một khách hàng dễ tính. Sự việc này của ĐMX đã đi quá giới hạn sức chịu đựng của mình. Hiện mình đã báo cáo lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời mong mọi người giúp mình giành lại sự công bằng cho người tiêu dùng như mình.