Các mẹ nghĩ sao ạ,


http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc...ha-ho-3271634/


Khá nhiều cư dân mạng thuộc thành phần luật sư và giới kinh doanh đã nhận định đó có thể là "tát nước theo mưa" và ý đồ chơi xấu, cạnh tranh không lành mạnh của những nhãn hàng cùng chủng loại nhiều hơn là nhắm vào Hà Hồ.


Trên các trang fan của Hà Hồ thì đi theo xu hướng bênh vực cô, cho rằng cô cũng là người bình thường, cũng cần có nhu cầu được sống, hưởng hạnh phúc bình thường. Biết đâu cô và Cường đôla đã thỏa thuận chia tay. Mà có chia tay hay không thì chỉ có họ mới biết bởi vì đến cả một đám cưới cũng đã bao giờ diễn ra đâu? Hà Hồ không phải là "thánh nữ" để không phạm sai lầm trong cuộc sống. Vì thế, việc tẩy chay này liệu có quá bất nhẫn với cô?


Trả lời trên một số báo, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, theo như Luật Bảo vệ người tiêu dùng, người tiêu dùng có quyền lựa chọn tổ chức, cá nhân kinh doanh và dịch vụ, có quyền lựa chọn sản phẩm hàng hóa. Về nguyên tắc việc không mua sản phẩm của DN nào đó hoàn toàn nằm trong quyền mà pháp luật cho phép người tiêu dùng.


Tuy nhiên, theo ông Hùng, việc tẩy chay sản phẩm nào đó nên hết sức cân nhắc vì đằng sau doanh nghiệp là công ăn việc làm của rất nhiều người, chúng ta chỉ sử dụng biện pháp tẩy chay khi thực sự cần thiết. Giả sử, như một vụ việc trước đây, người tiêu dùng Việt Nam đã tẩy chay một doanh nghiệp và đã đem lại kết quả tích cực, cuối cùng doanh nghiệp phải nhượng bộ.


Về việc các Fanpage này lập nên liệu đang đứng về phía người tiêu dùng hay có ý xấu nhằm bôi nhọ doanh nghiệp? Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam nhận định, có thể các Fanpage này được lập nên một cách vô tư, vì lợi ích chung của tất cả mọi người nhưng cũng không thể loại trừ khả năng đó là sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, vì sự cạnh tranh trong thị trường hiện nay vô cùng khắc nghiệt, nhiều khi người ta có thể làm bất cứ điều gì để cạnh tranh lẫn nhau, bôi nhọ hoặc hãm hại nhau.


Chính vì thế, theo ông Việt, làm gì cũng cần phải xuất phát từ thực tế chung của xã hội, nếu những trang web như vậy xuất phát từ động cơ không đúng thì trước saugì cũng sẽ không nhận được sự ủng hộ, có thể nhiều người bị lôi kéo vào các Fanpage đó vì chưa hiểu hết mục đích sâu xa và bị lôi kéo theo kiểu “ phong trào”. Nếu có ý đồ xấu mà được các cơ quan chức năng vào cuộc thì người chủ mưu lập nên Fanpage đó sẽ bị pháp luật xử lý


Nguyệt Ly (Tổng hợp)