Xin chào mọi người,


Mình gắn bó với mạng Internet CMC cũng được 2 năm rồi, tình trạng mất mạng, tốc độ rùa bò xảy ra thường xuyên, chưa bao giờ mạng đạt tốc độ thực như cam kết, nhưng do chung cư CMC độc quyền dịch vụ nên không thể sử dụng mạng khác.


Vừa rồi chuyển nhà thằng bạn ở cùng lớ ngớ thế nào tin cái quảng cáo của VTVCab, đăng ký dùng cáp quang nó lại cứ đinh ninh VTVCab của VNPT thế mới nhục, ký hợp đồng xong 2 hôm thấy mạng chậm check IP mới biết là lại mạng CMC. Bên VTVCab cũng không thông báo là sử dụng mạng của dịch vụ nào. Mình vừa thoát khỏi CMC bên nhà cũ không cần biết mạng nào cứ không phải CMC là mừng rồi nên đóng phát 6 tháng luôn, giờ lại phải đợi 6 tháng mới chuyển mạng khác được.


Mấy lần lên VPGD của CMC lần nào cũng gặp trường hợp khách hàng lên chửi và muốn cắt hợp đồng nhưng CMC đòi bồi thường hợp đồng và viện đủ lý do để không hoàn lại tiền cho khách hàng.


Mọi người chú ý trong điều khoản lắp đặt của CMC có 1 phần cam kết không sử dụng đủ 24 tháng sẽ phải bồi thường 1tr đồng ( chỉ duy nhất CMC có cái điều khoản này )


Mình viết bài này lên để cảnh báo mọi người về tình trạng dịch vụ của CMC và mong muốn CMC biết mà hoàn thiện tốt dịch vụ của mình chứ không hoàn toàn có ý dìm hàng, bạn nào không tin thì cứ hỏi những người đã từng dùng mạng CMC. Mình gọi điện lên tổng đài chửi quá nhiều lần rồi, lần đầu tiên mình dùng mạng CMC cách đây 5 năm và bây giờ chất lượng dịch vụ chả khá lên được 1 chút nào. Mong mọi người cùng nhau góp ý để CMC cải thiện dịch vụ của mình vị lợi ích của người tiêu dùng chứ không phải dùng mọi cách để moi tiền người dùng.