Đây là phân tích của một độc giả yêu thích truyện YNCHDNEG . Mọi ng cố gắng đọc nhé. Mình share cho ace cùng bt và suy luận. Đừng ném đá nha.

* ĐÃ TÌM RA EM GÁI- part 1

Chào m.n,mình là 1 fan sinh sau đẻ muộn của YNCHDNEG.Sau gần 3 tuần tu luyện, gặm nhấm từng từ của YNCHDNEG ( bỏ bê Triết học và 1 số thứ khác),mình đã lờ mờ đoán ra được cốt truyện. Chắc hẳn ai là fan của truyện này đều có chung 1 thắc mắc, đó là tiêu đề chuyện nghĩa là gì ? Để trả lời cho vấn đề này ta cần trả lời 2 câu hỏi:

Ai là chị hai, ai là em gái?

Hai người này có mqh thế nào với Nam, tại sao lại là yêu nhầm, được nhầm ?

Rất nhiều độc giả cho rằng Tiểu Mai đa nhân cách và có lẽ bằng chứng hùng hồn nhất nằm ở cuối chap 370. Tuy nhiên theo tôi quan điểm này hoàn sai vì nó không giải thích được hàng loạt những mâu thuẫn mà tôi sắp nêu ra dưới đây. Cũng có người nghĩ rằng em gái là bé Trân nhưng có lẽ nó cũng không phù hợp.

Bản thân tôi cho rằng Tiểu Mai có một người chị em sinh đôi, hoàn hảo như Tiểu Mai. Hẳn sẽ chẳng có gì lạ nếu 2 chị em xinh đẹp, giỏi giang và lạnh lùng như nhau. Những ai đã theo dõi truyện đều biết Tiểu Mai hưởng 1 nền giáo dục rất hoàn hảo nên nếu có 2 Tiểu Mai giỏi như nhau chắc cũng không có gì lạ. Giờ mình sẽ chứng minh giả thuyết này:

Bắt đầu từ lần thứ 2 gặp, hẳn ai cũng thấy có gì đó lạ lạ giữa 2 lần Nam làm vỡ bóng đèn, lúc đầu Mai rất " hiền", chỉ bắt Nam dọn nhưng sau đó thì lại ném bóng vayoo mặt Nam. Cũng chẳng có gì khó hiểu vì Mai có tính khí thất thường nếu như trong nhật kí của mình Mai không viết: " Đó là ngày đầu tiên mình về Phan Thiết" trong khi chúng ta đều biết trước đó 3 ngày Nam đã từng gặp Mai ???

Năm lớp 10 có lẽ khá yên ả, duy chỉ có 1 điều đáng ngờ là hè Mai có gọi cho Nam một lần và nói thỉnh thoảng sẽ gọi cho Nam nhưng kì thực đến hết hè Mai vẫn không hề gọi, phải chăng là Mai quên hay đang bận việc gì đó ?

- lớp 11 rất nhiều chuyện đáng ngờ xảy ra

Đầu tiên phải kể đến những cơn đau đầu của TM. Không cần nói thì mọi người đều biết TM bị bệnh gì đó không bình thường, nhưng mọi người có thắc mắc tại sao năm lớp 10 Nam lại không hề thấy Mai bị như vậy không? Lớp 10 Nam gặp TM không hề ít, TM dạy đàn 3 buổi/ tuần cộng với thời gian học trên lớp nữa, vậy mà TM chưa hề thấy đau đầu lần nào. Lên 11 những cơn đau đầu xảy ra rất thường xuyên, cả ở nhà, ở trường, ngay cả bé Trân cũng nhiều lần bắt gặp. Đến đây để dễ phân biệt mình xin gọi 1 người là TM 10, 1 người là TM 11

vẫn là những cơn đau đầu, hè 11 mẹ TM có gọi điện cho Nam hỏi về những cơn đau đầu của TM. Mọi ng sẽ cảm thấy bt vì nghĩ đó là sự quan tâm của mẹ dành cho con nhưng mình thấy không hợp lí lắm. Thứ nhất, đây là mẹ TM, bà có thừa sự thông minh và sự quan tâm đối với con cái nên hơn ai hết bà biết rõ căn bệnh của con gái mình ( TM 11), như vậy bà sẽ chẳng thể nào cho con gái mình vêy Vn sống 1 mình. Thứ 2, giả sử TM 11 về Nhật mẹ cô mới biết nàng bị đau đầu thì hiển nhiên sẽ đưa nàng đi khám và sẽ biết được bệnh tình của TM thậm chí biết TM11 đã bị từ lâu và không cho nàng về VN nữa. Có thể giải thích rằng chính mẹ TM cũng không phân biệt được 2 cô con gái của mình nên đã nghi ngờ TM 11 đã đổi chỗ cho TM 10 về VN nên đã gọi cho Nam để xác minh.

tiếp theo, trong buổi gặp mặt gia đình TM, TM 11 có nhắc đến 1 biến cố nào đó xảy ra 10 năm về trước, chi tiết này mình sẽ phân tích ở phần cuối sau

Lần thứ 3 Nam đến nhà TM là lần ngủ lại đó để bắt trộm, khi chuẩn bị kể chuyện " ... Bảo Tạng " ( mình quên mất tựa đề rồi :3), TM 11 có lỡ nói ra 1 câu " hồi nhỏ bà hay kể chuyện cho "hai đứa" nghe", vậy hai đưưtat ở đây là những ai, tại sao TM chưa bao giờ kể với Nam là mình có anh chị em bên Nhật

có 1 chi tiết đánh giấu sự xuất hiện của "em gái" mà mọi người đều để ý, đó là cuộc gọi của " ai đó" đến số TM 11 khi TM 11 vừa ctay Nam về Nhật: Atama.. Dare = bạn là ai ? Nam tuy không hiểu nhưng lại 1 mực khẳng định đó là giọng của TM, sau này Nam có kể lại vs Mai rằng có người gọi cho Nam nói tiếng Anh hay tiếng Nhật gì đó, TM không cần suy nghĩ đã biết người đó nói Tiếng Nhật, phải chăng TM 12 đã biết cuộc gọi đó là cuả ai ?

trong suốt kì nghỉ hè, TM 11 luôn gọi cho Nam 3 - 5 ngày 1 lần nhưng tháng gần cuối lại không hề gọi, hệt như năm lớp 10. Phải chăng TM luôn có việc bận hàng tháng trời vào mỗi dịp hè

Do mình lên bằng đtdđ nên bị hạn chế kí tự, các bạn thông cảm, phần 1 này mình chưa ra chứng cứ quan trọng, những chi tiêt này mình sẽ bổ sung, làm rõ ở phần 2

* Phần 2

chả biết có ai đọc phần 1 không, thôi kệ cứ viết. Phần 2 này mình muốn nêu ra 4 chi tiết mà mình cho là quan trọng nhất truyện khẳng định sự tồn tại của 1 TM khác:

Trong buổi học quân sự năm 11, sau khi Nam chia tay Vy, TM 11 có gọi đt cho ai đó mà Nam tình cờ nghe được " quaf nhiên không nằm ngoài dự đóan". Sau này Nam có thắc mắc hôm đó TM nchuyện với ai ( Nam nghĩ là Trân) thì TM nói không phải và kèm thêm câu " em đâu dại gì kể chuyện này cho ngươyi ngoài", cần nói thêm rằng ở VN TM có rất ít bạn bè, anh chị em và trong số đó có lẽ Trân là người thân với TM nhất, thậm chí còn tin tưởng nhờ Trân dạy TA cho Nam, rồi chuyện Trân dạy Nam tỏ tình cũng có thể nói với nhau. Vậy nếu Trân còn bị xem là người ngoài thì ai mới là người Tiểu Mai tin tưởng kể cho nghe về chuyện của 2 người ?

TM sau kì nghỉ hè gầy và nhợt nhạt hơn, chi tiết này rõ ràng quá và cũng không quan trọng nên mình không phân tích.

Đây có lẽ là những chi tiết then chốt của truyện, mọi người có thể đọc lại, câu chữ có thể mình nhớ khOng chính xác lắm

Trước khi về VN, sau khi nghe chuyện của Nam với Uyển Nhi, Minh Châu và Trân, Mai có nói " Em có một đối thủ là đủ lắm rồi ". Đọc đến đây m.n và kể cả Nam đều nghĩ đố là Trân nhưng TM lại nói không phải, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ trước đây của Mai. TM đã từng khẳng định Trân là 1 đối thủ rất đáng gờm vì Trân rất thông minh, lém lỉnh, cũng đảm đang rồi lại gần Nam nữa, có lẽ chẳng có đối thủ nào có thể sánh được với Trân nên TM đã sớm loại bof mối họa này bằng cách kết chị em với Trân. Tuy nhiên cả 2 đều hiểu rằng Trân vẫn còn yêu Nam và tc giữa 2 người có lẽ xa hơn 1 chút so với tình ae. Vậy nếu như Trân còn không được TM coi là đối thủ, vậy thì ai mới là người được TM nhắc đến ?

khi Nam còn chưa hiểu đối thủ là ai TM trách " còn "tình tứ" với người ta thế cơ mà". Lục laị quá khứ 1 chút, ta thấy rằng Nam chỉ " tình tứ" với 2 người; Khả Vy và TM. Đương nhiên hiện tại Khả Vy không thể coi là đối thủ với TM được vì 2 người đã chia tay và trước nay TM vẫn luôn coi Vy chỉ là chuyện nhỏ đối vói nàng. Vậy là chỉ còn 1 người, đó là TM 11.

chi tiết tiếp theo làm rất nhiều bạn có suy nghĩ TM là ng đa nhân cách đó là 5 kg bò khô của ai đó gửi cho Nam. Thứ nhất, đó là tại sao người gửi biết Nam bị đỏ mắt khi ăn bò khô. Cần lưu ý rằng Nam rất sợ người khác biết mình bị chứng đỏ mắt này nên ngoài gia đình Nam thì chỉ còn Mai với Trân biết bí mấh này, dĩ nhiiên người gửi không phải gia đình Nam. Đó cũng khó lòng là Trân vì giá trị của nó khhá lớn và nói gì thì nói, Trân vẫn là học sinh, cho dù gia đình khá giả chắcc ũng không có tiền tặng Nam món quà lớn đến thế. Bằng chứng là Trân thậm chí còn không có tiền mua truyện để thoả mãn đam mê của mình, chưa kể đến neét chữ viết ttrên thiệp. Vậy là lại chỉ có 1 người có khả năng làm việc này, đó là TM 11.

Bằng chứng hùng hồn nhất cho giả thuyết có 2 TM nằm ở chi tiết này. M.n còn nhớ mèo đần Leo chứ, nó chính là người khẳng định mọi điều mà mình nói từ phần 1 đến giờ. Khi Mai trở về nhà từ Nhật, con mèo này quá mừng rỡ khi nhìn thấy chủ đã mừng quýnh, sà ngay vào lòng TM để được cô chủ mình ôm ấp nhưng ngay sau đấy nó liền nhảy xuống và đi vòng quanh chân TM. Nếu ai để ý sẽ biết đây là cử chỉ của loaì mèo khi gặp người lạ, kiểu như thăm dò ấy. Vậy là mèo Leo đã nhận ra đây không phải là cô chủ cuả mình, khẳng định sự thật là có đến 2 TM.

=> Kết luận: Giả thuyết của mình như sau, TM có 1 người chị em song sinh, lúc nhỏ 2 người được dạy dỗ như nhau nên tài năng như nhau. Sau đó, khi TM 7-8 tuổi thì người chị em kia gặp 1 biến cố nào đó( liên quan đến bệnh đau đầu), nên TM kia phải chữa trị lâu năm ở viện hoặc trong nhà nhưng không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài ( sở dĩ mình nói như vậy là do Akira quen TM khoảng 6 năm trước nhưng không hề biết TM có chị em) và chuyện này chỉ có gia đình TM biết. Có lẽ TM 10 vì thương TM 11 nên đã quyết định đổi cho TM 11 về VN 1 năm 1 lần sau mỗi dịp hè và 2 chị em thường nói chuyện với nhau qua điện thọai để nắm được cuộc sống của người kia để diễn cho tròn vai nên cũng không có gì lạ nếu mọi kỉ niệm của TM 10 với Nam TM 11 đều biết và ngược lại. Cũng có thể việc đổi vai này cần 1 quá trình để thích nghi nên trước khi về VN 1 tháng TM không tìm cách liên lạc với Nam.

Chậc,lại hết kí tự, mình sẽ trình bày nốt thuyết âm mưu ở phần 3 vậy

# Phần3

Như đã hứa, mình đã up nốt phần 3. Mọi người cho ý kiến nhé

Tiếp tục nhé!

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như TM 10 không thích Nam, nhưng nếu để ý thì TM 10 có vẻ hơi nhút nhát với Nam 1 chút so với TM 11. Chỉ dám quan tâm Nam bằng cách cầm cặp hộ hay để lại áo mưa thôi, nhưng TM 11 đã thầm giúp đỡ Nam, thậm chí còn gợi ý cho Nam tỏ tình. Có thể ban đầu chỉ là muốn giúp TM 11 nhưng phim giả thaỳnh thật và TM 11 yêu luôn Nam. Tiểu Mai 10 đương nhiên biết điều này và có vẻ như 2 chị em quyết định vẫn giữ kín bí mật này và cạnh tranh công bằng với nhau ( bằng cách nào đó ) và đương nhiên giữa 2 chị em có những thoả thuận, nhưng TM 11 đã phá vỡ 1 trong những thoả thuận đó, lén gửi cho Nam bọc bò khô kia. Có thể 2 chị em đã luyện chữ tay trái giống nhau để tiện cho việc đổi vai ( giả sử cần kí tên hay việc gì đó cần nét chữ giống hệt nhau). Có bạn sẽ thắc mắc là tại sao cả 2 không luyện luôn tay phải luôn cho tiện thì như Tm đã phân tích trong chap đặc biệt đó là trong đầu chúng ta vốn đã lập trình sẵn các chữ cái từ khi tập viết rồi nên việc tập bằng tay phải gần như là không thể. Nếu tạp bằng tay trái thì xem như bạn học viết lại từ đầu và nếu cố gắng thì việc này TM hoàn toàn có khả năng làm được. Các bạn có thể giải thích là TM đa nhân cách nhưng như vậy là không phù hợp với những chi tiết mình đã nêu ở trên. Khi TM phát hiện ra nét chữ đó là của TM 11 thì đã ngạc nhiên đến nỗi đánh rơi cả bút, có lẽ TM 11 đang gián tiếp thông báo rằng nàng sẽ xuất đầu lộ diện và có lẽ sau này nàng đã xuất hiện thật. Tại sao mình nói vậy? Hãy lật lại những trang đầu tiên của truyện, không phải chap 1 mà là trước đó, khi Nam tiễn TM về Nhật, Nam có nói TM đang đợi câu trả lời của anh, có lẽ Nam đã biết đeến sự tồn tại của 2 TM và lần này TM cho Nam sự lựa chọn! ( Ý TM là Nam có quyền lựa chọn còn TM thì không vì đã yêu Nam từ cái nhìn đầu tiên r)

Phù, cuối cùng cũng xong. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc đến dòng này, hi vọng tác giả Leo sẽ sớm ra chap mới để thoả lòng mong mỏi cuả độc giả.

Bonus: " Năm lại mình vẫn ở bên nhau nhé "