Anh nuôi em thực sự là một lời thổ lộ cực kỳ cảm động, rất dễ khiến người ta ngây ngất đắm say. Nhưng tôi khuyên lúc đó bạn nên bình tĩnh lại, nghiêm túc tính toán cho đối phương: Mỗi tháng bạn ăn ba bữa một ngày; mỹ phẩm dưỡng da, quần áo, giày dép, nạp tiền vào game hết bao nhiêu; uống trà chiều, đi xem phim, đi du lịch với bạn bè cần chừng nào. Cộng tổng toàn bộ lại, ‘đại khái là từng này tiền’, bạn hỏi anh ấy: ‘Nuôi em là sau này mỗi tháng anh đưa em từng này tiền sao?’ Lòng nhiệt thành sẽ tắt ngúm.”

Không phải thế ư? Con gái chúng ta đều là máy đốt tiền biết đi, mặt rất đắt, móng tay cũng rất đắt, quần áo túi xách đều đáng tiền, anh không cần khoác lác, không dễ dàng nuôi nổi đâu. Nhưng thật lòng, nếu có một người đàn ông nói muốn nuôi tôi, tôi sẽ không nói với họ bất cứ chữ nào như phía trên, càng không dập tắt nghị lực của người ấy với một câu “Anh không nuôi nổi tôi đâu”. Vì dù là ở thời đại nào, tấm lòng một thiếu niên trân trọng bạn đã đủ quý giá rồi.


Tôi luôn nhấn mạnh con gái phải độc lập. Nhưng tôi luôn nghĩ có nhiều lúc, rất nhiều cô gái đi theo hướng cực đoan, ngược lại mọi thứ, giống như một chú gà chọi, đơn độc, nhạy cảm, sống một cách hiên ngang oai vệ, rất sợ người khác xúc phạm dù chỉ là mảy may.


Phụ nữ chúng ta sống trên đời, không cần lợi dụng bất cứ ai. Chúng ta có tay, có chân, có công việc, có suy nghĩ, còn có cả ý chí, chúng ta xứng đáng với tất cả sự tôn trọng và mọi điều tốt đẹp. Dù có kiêu hãnh như một nữ chiến sĩ mang trên mình bộ áo giáp thì tôi vẫn mong, sẽ có một người có thể khiến con tim chúng ta bỗng chốc trở nên mềm yếu.

Những lúc mệt mỏi, có thể thoải mái nói với anh ấy, em mệt rồi. Những lúc yếu lòng muốn khóc, có thể chẳng cần e dè tựa vào vai anh ấy, thi thoảng còn có thể làm nũng với anh ấy: “Tối nay em muốn đi ăn đồ Tây, hay là anh mời em nhé?”


Anh ấy chỉ muốn nuôi bạn, có gì sai? Tại sao lại giẫm đạp lòng tự trọng của anh ấy để làm nổi bật quyết tâm không tiêu một đồng tiền nào từ đàn ông của bạn? Không, người phụ nữ độc lập thực sự thì không cần lúc nào cũng phải trưng diện bộ giáp của mình, cứng cỏi thể hiện bản thân với thế giới.

Chúng ta có tư cách kiên cường, cũng có tư cách mềm yếu, điều đáng quý hơn là, chúng ta mạnh mẽ nhưng đôi lúc cũng gìn giữ sự dịu dàng cho người khác. Bởi chúng ta đang yêu. Khi yêu, đám mây trên bầu trời đều bông mềm, ngọt ngào như kẹo đường, có thể cắn một miếng, đâu cần dùng đến dây nỏ luôn căng cứng, lúc nào cũng có thể tuốt nỏ giương cung.


Thực tế, không có bất cứ ai có thể cáng đáng cuộc đời của một người khác, dựa núi thì núi sẽ đổ, xuôi dòng thì nước sẽ trôi. Lấy được một người chồng tốt trước giờ đều không bằng có được một công việc tốt. Ba chữ “Anh nuôi em!” chẳng qua chỉ là lời chót lưỡi đầu môi thời niên thiếu, khi còn đang say đắm trong tình yêu, giống như anh ấy nói bằng lòng hái trăng hái sao cho bạn vậy.

Bạn nghe câu nói ấy, mỉm cười, trái tim cứng cỏi có một dòng suối ấm nóng chảy qua, như vậy là đủ rồi. Còn lại không cần nói gì nhiều, chân thành ôm lấy người bạn yêu, cười dịu dàng: “Anh yêu, cảm ơn anh, nhưng em sắp muộn rồi, em phải đi làm đây.”

Cảm ơn anh, là thật. Nhưng em phải đi làm, cũng là thật.

🌼Con gái phải độc lập – Cuốn sách như lời tâm sự nhỏ dành cho chúng ta rằng: “Phụ nữ chúng ta sống trên đời, không cần lợi dụng bất cứ ai. Chúng ta có tay, có chân, có công việc, có suy nghĩ, còn có cả ý chí, chúng ta xứng đáng với tất cả sự tôn trọng và mọi điều tốt đẹp”.


Hãy mạnh mẽ lên và bước ra chạm vào thế giới của mình, nơi mà bạn thấy thật sự thoải mái nhất trơng đời!
Loading interface...