Chụp ảnh cưới không đơn giản chỉ là một dịch vụ thương mại bởi nguồn gốc của nó đã bị phai tàn và dần biến chất kể từ ngày hội nhập vào đất nước ta.


Nhiều thợ chụp ảnh đã không hề cảm thấy tiếc rẻ cái chất riêng của nó, mà sẵn sàng đem đi đánh đồng với giấy bạc. Cũng có thể do nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu hết về ngành nhiếp ảnh, cụ thể hơn khi lần đầu tiên họ được thấy chiếc máy ảnh và họ quan niệm rằng, đây là dụng cụ dùng để chụp lại hình ảnh mỗi khi ta nhấn nút. Do đó mà khái niệm về nhiếp ảnh của họ cũng bị bó buộc và rập khuôn theo kiến thức quá nhiều. Nhưng nghệ thuật vốn dĩ không hề cho phép điều đó được tồn tại, vì mọi tinh túy của nghệ thuật đã luôn là sự sáng tạo.


Đôi lúc chúng ta vẫn thường thấy rất rõ tại các tiệm studio chụp ảnh cưới, họ vẫn luôn chú trọng về giá cả, họ phải làm sao để hạ giảm tối đa chi phí các gói để thu về thật nhiều tiền – Và càng nhiều thì càng tốt. Chính vì nhu cầu người Việt ta xưa nay hễ rẻ là ưng mà vô tình tự hạ thấp điều thiêng liêng nhất của mình. Bạn biết không? Bộ hình cưới là thứ ghi lại mọi hình ảnh tuyệt vời nhất của hai bạn trong ngày trọng đại. Và tất nhiên những hình ảnh đó, cảm xúc đó chỉ đến có một lần mà thôi.

Tôi đã từng làm việc với một số khách hàng và họ đã không ngần ngại chia sẻ một số điều với tôi khi từng tìm đến các studio giá rẻ khác. Lần đầu tiên anh đã tìm đến một studio nằm gần khu đường HVH, khi được biết lý do vì sao anh tìm đến nơi đó, thì anh cười rồi nói:”Giá thấp thì ai mà không thích chứ”. Nhưng kế đến, tôi lại được nghe thêm một điều dở khóc dở cười khác, sau khi tư vấn và gạ ký hợp đồng với anh thì nhân viên tư vấn đã không ngại nói thêm:”Nếu anh ký hợp đồng với studio, bên em sẽ cung cấp cho anh 1 bộ album hình cưới mà bọn em đã từng chụp cho khách hàng trước đây . Việc của anh và chị chỉ là nhìn thật kỹ các động tác của cặp đôi trong hình và đặc biệt phải cố ghi nhớ. Đến buổi chụp, anh chị chỉ cần làm y chang theo như vậy là được”. Qua câu chuyện chia sẻ của anh, tôi bỗng chợt nhớ lại thuở cắp xách đến trường, chúng ta phải học bài, ôn bài thật kĩ trước khi lên lớp. Không biết phải cười hay nên khóc cho thứ gọi là nghệ thuật mà họ không ngừng quảng cáo trên mạng nữa.

Một điều quan trọng khác nữa mà không ít người đã mắc phải sai lầm trong câu từ chụp ảnh cưới trọn gói. Nhiều người vẫn nói với tôi rằng, chụp ảnh cưới trọn gói là bao gồm từ mâm ngũ quả, trang trí nhà trai, nhà gái, chụp ngoại cảnh,…cho đến chụp ngày cưới, và giá cả thì cực rẻ. Sẵn đây tôi cũng xin chia sẻ thêm cho các bạn có thể hiểu rõ về chụp ảnh cưới trọn gói tại 2P Wedding.

Định hướng của chúng tôi là theo nghệ thuật và đề cao cảm xúc của cô dâu chú rể lên hàng đầu. Chúng tôi không ôm trọn tất cả vì xưa nay vẫn có câu:”Một nghề chính còn hơn chín nghề”, chính vì điều đó “trọn gói” của chúng tôi là bao gồm đầm, vest, hoa cầm tay, thiết & in album hình, trang điểm, thợ chụp ảnh,…Những gì liên quan mật thiết với chụp ảnh cưới – Chúng tôi SẴN SÀNG PHÁ VỠ MỌI GIỚI HẠN để thực hiện cho các cặp đôi nhiều ý tưởng sáng tạo, nhưng lại không thiếu phần độc đáo. Lắng nghe chia sẻ từ cô dâu chú rể, đồng thời kết hợp với các ý tưởng của chúng tôi, đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách một bộ ảnh hoàn hảo nhất và sao cho phải thật phù hợp với phong cách khách hàng. Và tất nhiên sẽ không bắt cô dâu chú rể phải học thuộc lòng động tác với từng khung cảnh, cũng không yêu cầu cô dâu chú rể phải đứng vào hàng, ôm nhau, hay thực hiện những cử chỉ đơn điệu rồi bấm máy. Thay vào đó, mà mỗi cảnh mỗi góc chúng tôi sẽ tìm ra cho mình một ý tưởng đặc sắc riêng biệt và thực hiện hóa nó với lòng nhiệt huyết không ngừng cháy.

Để đầu tư cho bộ ảnh cưới của bạn thêm hoàn hảo và tuyệt vời hơn thì so với chi phí các gói chụp tại 2P Wedding là không hề cao, chúng tôi luôn nhấn mạnh câu nói: KHÔNG VÌ MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI, mà cốt lõi của nó là được tự do phát triển một môi trường nhiếp ảnh gia thật chuyên nghiệp.