Mình có dự định tổ chức đám cưới vào tháng tới. Vừa qua mình có đi tham khảo dịch vụ một số nhà hàng, trong đó có nhà hàng Tuấn Anh tại Chư Hậu 5, huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai. 


Mình tổ chức đám cưới tại quê nên thông thường khi nghe thông tin nhà ai có đám cưới là mấy chủ nhà hàng tiệc cưới lại thi nhau vào nhà để mời chào.


Hôm đó bà Hường chủ nhà hàng này có đến nhà mình để mời chào sử dụng dịch vụ. Trước đó anh chị của mình cũng từng sử dụng dịch vụ của nhà hàng này, tuy nhiên ai cũng khó chịu vì thái độ của bà chủ nhà hàng, khá hống hách. Tuy nhiên vì bà này có quen biết với ba mẹ mình nên cũng ráng bỏ qua.


Đến khi vừa qua, chưa được sự đồng ý và cũng chưa có hợp đồng gì giữa gia đình mình và bà ta về lựa chọn dịch vụ của nhà bả.Mà bà Hường này đã tự động in thiệp cưới. Hỏi hàng xóm xung quanh họ chia sẻ là cũng bị bà ta lên bắt đền cái dụ đã in thiệp cưới để bắt sử dụng dịch vụ tiệc cưới nhà bà ta.


Sau khi 2 ngày bà ta lên nhà mình thì chồng mình đã điện thoại trao đổi lại về dịch vụ và đã nói là không đặt. Con gái bà ta nói là đã in thiệp và ký hợp đồng rồi. Còn bảo bà Hường sẽ lên trong chiều hôm đó.Tuy nhiên khoảng 2 ngày sau bả mới lên. Mang theo 1 đống thiệp đã in và lên nói lý lẽ với mình.


Mình hỏi tại sao không lên ngay chiều hôm đó mà tận mấy ngày sau bả mới lên.Mình nghĩ ngờ khi mình nói là không đặt nên bà trong 2 ngày đó bà ta in thiệp.


Vì không hài lòng với thái độ và cách làm việc khinh thường người khác của bà này. Bên mình cũng đã nói lại là đã đặt bên khác.Không có giấy tờ, hợp đồng gì hết thì sao mà nói được. Bà ta lại bảo không cần hợp đồng, cứ nhất quyết nói là gia đình mình đã đồng ý rồi.


Rồi lấy đống thiệp bảo mình không lấy thì đừng có trách bả.


Mình tức quá không lấy, bà ta đem đống thiệp đó xé hết phần góc có tên nhà hàng của bả. Còn lại bả đem rải như rải tờ rơi đống thiệp cưới từ nhà mình, dọc đường về đến nhà bả.


Mình không hiểu đã là một người làm dịch vụ, có nhiều năm trong lĩnh vực này. Mà lại làm cái trò như vậy, đằng này là có quen biết. Cách làm quá thiếu chuyên nghiệp, phải nói là quá tệ.


Bả còn doạ mình là không dặt dịch vụ nhà bả, sau này xảy ra chuyện gì đừng có trách. Còn nói là sẽ chụp tên danh sách gia đình mình gửi lên FB để hỏi mọi người. Mình chả hiểu nổi bà này bị làm sao nữa. Nhiều người trong khu vực mình sống cũng đã gặp tình trạng này rồi. Một số người ngậm ngùi cho qua.1 số người cũng đấu tranh lại và rất ấm ức vì nhà hàng này.


Mình chia sẻ câu chuyện này để mọi người rút kinh nghiệm. Tránh xa những thành phần như thế này. Ai cũng muốn mình có một đám cưới tuyệt vời. Tuy nhiên gặp phải mấy thành phần kiểu này chắc tẩu hoả mất.  Giờ ngoài đường toàn là thiệp in tên mình thôi. Bà ta làm như vậy cũng chỉ để thêm mất uy tín thôi.