Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn online (Trực tuyến ) 2020

Đăng ký kết hôn qua mạng là một trong những dịch vụ công rất phổ biến ngày nay. Các cô dâu chú rể là những người trẻ, thành thạo internet nên việc đăng ký kết hôn online là việc làm hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Có thể làm việc với cơ quan nhà nước mọi lúc mọi nơi, bất kể đâu miễn là có kết nối internet. Việc đăng ký kết hôn trực tuyến là việc bắt buộc của các cặp đôi. Các bạn chỉ chính thức trở thành vợ chồng khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký kết hôn với cơ quan nhà nước. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn online tại thành phố Hà Nội

Bước 1: Các bạn truy cập vào cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến UBND Thành Phố Hà Nội tại trang web: www.dichvucong.hanoi.gov.vn Tại trang chủ -> Click chọn ” ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN”

Loading interface...

Bước 2:  Kéo xuống phía dưới -> Click chọn ” Hộ tịch”

Loading interface...

Bước 3:  Kéo xuống phía dưới -> Click chọn mục 10 ” Đăng ký kết hôn” ( Thủ tục đăng ký kết hôn online )

Loading interface...

Bước 4:  Tại giao diện ĐĂNG KÝ KẾT HÔN -> Click chọn mục Quận/ Huyện sau đó điền đây đủ thông tin vào form.

Loading interface...

Bước 5:  Tại phần thông tin khác, Điền chính xác thông tin số điện thoại, email để liên hệ.

Loading interface...

Bước 6:  Tiếp theo đến phần hồ sơ đính kèm. Click chọn vào biểu tượng tải lên ở cột  ” Đính kèm” để tải lên những hình ảnh về các loại giấy tờ cần thiết để cơ quan chức năng xác minh và giải quyết hồ sơ giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn online một cách nhanh chóng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã có thẩm quyền cấp. Trường hợp người cần đăng ký kết hôn đi đăng ký tại xã khác./

Trường hợp người có nhu cầu đăng ký kết hôn đang học tập, làm việc ở nước ngoài thì phải nộp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan ngoại giao, Đại diện lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài cấp. (Chụp ảnh và gửi từ bản chính)

2. Giấy tờ chứng minh thân nhân của cô dâu chú rể: Hộ chiếu, CMTND, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, và phải còn gia trị sử dụng (chụp ảnh từ bản chính hoặc bản sao y công chứng. Đối với các giấy tờ như CMTND, thẻ căn cước công dân yêu cầu chụp và gửi cả 2 mặt mặt)

3. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cô dâu và chú rể:. Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cả hai người. (chụp ảnh từ bản chính hoặc bản sao y công chứng)

4. Trường hợp đã ly hôn yêu cầu có trích lục ghi chú ly hôn. Đối với người đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền. (chụp Ảnh từ bản chính hoặc bản đã được sao y công chứng)

Loading interface...

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã kê khai cho chính xác. Click chọn ô ” Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”

Bước 8 : Click chọn “Tiếp tục>” Nhập mã xác nhận rồi ấn gửi thông tin để hoàn tất thủ tục. Sau đó chờ thông tin xác nhận sẽ được cơ quan chức năng gửi qua email .( Thường trong 1 ngày làm việc thủ tục đăng ký kết hôn online sẽ được giải quyết)

*********

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các cặp đôi về thủ tục đăng ký kết hôn qua mạng ( Trực tuyến ). Thực sự thủ tục cần làm rất đơn giản. Bạn nên chú ý chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết thì việc làm thủ tục sẽ nhanh và chính xác hơn. Chúc các cặp đôi luôn hạnh phúc.

*****************************************************

Nguồn -- > www.banghenhangtieccuoi.vn