Chào cả nhà, mình chưa thấy có hội cô dâu HN cưới tháng 1/2015 nên lập topic này, các cô dâu vào đây chia sẻ nhé, các dâu nào mới cưới hoặc cưới tháng khác cũng vào chia sẻ kinh nghiệm nhé.Mình quyết định cưới hơi bị gấp (vừa quyết định cưới được 2 tuần :)))) nên bây giờ chưa chuẩn bị được gì nhiều cả. Mình share 1 chút những j mình đã chuẩn bị nhé.


- Về váy cưới + trang điểm: mình thuê ở chỗ bạn mình, trc nhà nó làm cưới hỏi trọn gói nhưng có 1 thời gian nghỉ nhưng vẫn còn váy cũ, đợt này nó cần may thêm váy mới nên nó may thêm váy theo thiết kế mình tự chọn. Cả váy chụp ảnh (2 cái) + váy mặc hôm cưới + trang điểm cô dâu (gồm chụp ảnh + ăn hỏi + cưới 2 ngày) + trang điểm mẹ cô dâu (ăn hỏi + cưới 2 ngày) = 3tr. Theo mình là quá rẻ, vì nó là bạn thân mình mà ^^


- Chụp ảnh cưới: mình quyết định gấp quá, anh xã lại mới đi làm + mới mua nhà nên chẳng có nhiều thời gian chuẩn bị hay đi khảo giá. Nên mình quyết định nhờ luôn anh họ anh xã chụp ảnh (anh ấy làm kiến trúc sư, có máy hịn và hay chụp chơi thôi, ko quen chụp cưới). Địa điểm chụp thì vì nghĩ mùa đông gió rét, ko muốn lang thang ngoài đường nên mình chọn chụp ở phim trường, đến tận nơi khảo sát mấy chỗ kiểu sweet home, love garden, M's town, Lavender thì mình quyết định chọn M's town vì phong cách hợp với mình nhất, mấy chỗ còn lại mình thấy hơi sến :))). À có thêm box art nữa, nhưng mình thấy cảnh ở đây ko đẹp và chất bằng M's town, ko gian bối cảnh bé quá, mà giá thì cũng tương đương, được cái trung tâm thôi.


- Nhẫn cưới: mình google với vào wtt, đọc thì thấy mọi ng khen Phú Quý, Doji nhất, đọc trên marry (chấm vn) thấy có thêm cái tên Phúc Thiện nữa. Hôm đấy đi xem vest trên đường Thái Hà thì tiện vào luôn Phúc Thiện. Cảm giác ban đầu là đây là shop khá bình dân, chủ yếu là các đôi tầm 4-5tr dành cho các vợ chồng trẻ ko có nhiều tiền nên mẫu mã cũng gọi là đc thôi chứ ko đặc sắc hay sang trọng lắm. Tuy nhiên mình quan sát các bạn bán hàng thì hình như đây là cơ sở của ng khuyết tật, mà các bạn ấy lại nhiệt tình niềm nở lắm. Thế nên mình vẫn quyết định lấy 1 đôi vàng trắng có đính đá (nam đính 1 viên, nữ đính 1 dải) 10k thì phải, có đánh xi 300k, tổng cộng là 4tr1. Mà hôm đến lấy các bạn cũng nhiệt tình tính và giải thích số tiền cho mình, có cả giấy bảo hành và tờ giấy gì ghi thành phần các kim loại trong cái nhẫn nữa, xong lúc mình chờ anh xã nghe điện thoại, các bạn ấy còn hỏi thăm ngày mình cưới, bla bla, còn nhớ cả tên mình. Nói chung mình thấy hài lòng và rất quý các bạn ấy, còn bảo anh xã là "lần sau cưới em lại đến đây mua nhẫn" :)))


- Vest nam: mình thấy cái này là mệt nhất này. Mình vs a xã đi thử các kiểu ở Kosman, thevest các thứ, nhưng những shop đấy họ chỉ có 1 hoặc vài mẫu nhưng may theo các màu khác nhau. Nói chung anh nào mà ng đẹp dáng chuẩn, thử cái vừa ngay thì nên mua sẵn. Còn anh nào mà thử vài mẫu ko vừa cái nào, cái vừa bụng thì chật vai, cái vừa vai thì chật ngực ấy, thì giống anh xã nhà mình rồi, xác định là phải đi may thôi. May ở HN thì mình cũng lên wtt vs đọc review đc khoảng chục địa chỉ. Nhưng chưa kịp đi thì anh xã lại nhớ ra người quen ở Bắc Ninh may đo vest nam, thế là 2 đứa đưa nhau về đấy may (cho rẻ), kết hợp thăm cháu dâu mới sinh e bé luôn :))).Tạm thời mình mới làm đc từng đấy việc, ko biết các cô dâu tháng 1 tới chuẩn bị đến đâu rồi, vào đây chia sẻ nhé