Mình đã sống, học cao học và làm việc nhiều năm tại Anh trong mảng tư vấn đầu tư & thương mại quốc tế, hiện nay mình làm việc tại một cơ quan kiểm định và đánh giá doanh nghiệp của Scotland tại Hà Nội. Hơn 15 năm làm việc trong mảng tư vấn đầu tư nước ngoài và hợp tác quốc tế, mình có thể sử dụng tiếng Anh theo chuẩn của những người dùng ngôn ngữ này như là ngôn ngữ thứ nhất.


Theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp với ý hướng hỗ trợ người học tiếp cận tiếng Anh theo cách học truyền cảm hứng, vui vẻ, gần gũi trong việc áp dụng ngôn ngữ này vào công việc & cuộc sống hàng ngày là một trong những định hướng phát triển đam mê của mình với một ngôn ngữ Đẹp và Hữu Ích.


Mình có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, chia sẻ, lây truyền cảm hứng và chinh phục thứ ngôn ngữ này theo phong cách Anh tự nhiên; đặc biệt trong 2 kỹ năng cần thiết nhất là NGHE và NÓI.


Cuộc sống của mình cũng tàm tạm rồi, theo đó căn bản của đề xuất này xuất phát từ niềm say mê với công việc nên câu chuyện về thu nhập, tiền bạc là câu chuyện thứ yếu và không là vấn đề mình xem trọng.


Mình sẽ thường xuyên xây dựng, bổ sung các nội dung giảng dạy, cơ bản mình có thể hỗ trợ các bạn tốt nhất trong:Tiếng Anh chuyên môn về Luật, tư vấn đầu tư và kinh doanh, phân tích, nghiên cứu, thâm nhập thị trường;


Xây dựng, chuẩn hoá Hồ Sơ Năng Lực cá nhân và doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế;


Kỹ năng giới thiệu bản thân, trả lời phỏng vấn, thương lượng, đàm phán;


Kỹ năng trao đổi,hoà nhập văn hoá, giao tiếp, làm việc, cộng tác với người nước ngoài;


Các kỹ năng mềm trong công việc;


Kỹ năng chuẩn hoá, thiết kế hồ sơ du học, hồ sơ xin nhập cư, xin việc làm theo tiêu chuẩn chuyên gia sang các quốc gia phát triển;


Tìm kiếm, chọn lọc, tiếp cận với các khoá học, các trường cao đẳng, đại học tại các nước phát triển;


Giao tiếp, họp, gặp gỡ, ký kết với các đối tác nước ngoài;


Giao tiếp đời thường;


Tìm kiếm, kết nối với khách hàng, đối tác nước ngoài theo chuẩn kinh doanh quốc tế;


Ngoại giao, quan hệ công chúng phục vụ cá nhân và doanh nghiệp;


Emails, thư tín thương mại, giao dịch qua điện thoại, skype và các hình thức giao dịch điện tử khác;


Phim điện ảnh, thơ ca, văn học nước ngoài;


Phiên dịch trực tiếp;


Văn hoá, thái độ sống, thái độ làm việc, cách làm việc của người nước ngoài;


Các nội dung/chuyên đề học khác theo yêu cầu từ học viên;Tất cả những nhóm học sĩ số tối đa là 05 học viên. Thời gian một buổi học là 1,5 giờ, trong quá trình học không sử dụng tiếng Việt.


Gần đây nhiều bạn có những băn khoăn khi hỏi mình qua điện thoại và email. Mình tóm lược dưới đây một số giải đáp như sau:Muốn đạt được kỳ vọng trong việc Học tiếng Anh thì nên đặt mình trong 1 sự tương tác với 1 người học khác hay 1 nhóm học, vì bản chất cuối cùng của ngôn ngữ là tương tác để truyền tải thành công thông điệp giữa các chủ thể. Theo đó, học viên nên tập trung thêm 1 vài người bạn có cùng nhu cầu học, bản thân việc cùng nhau đi học đã khiến cho người học có thêm nghị lực để theo đuổi và không bỏ cuộc. Bản chất của con người là yếu đuối và dễ từ bỏ khi gặp những điều kiện chưa thuận lợi như sức khoẻ, thời tiết xấu, thời gian hạn hẹp, trở ngại về tuổi tác, tâm lý v…v, nên học ngoại ngữ có “đồng đội” là yếu tố thật cần thiết. Nếu học viên hiện tại chỉ đăng ký học 1 mình thì sẽ được xếp vào 1 nhóm với sĩ số tối đa cho 1 nhóm là 05 người.


Trước mắt chúng ta phải thu xếp gặp trực tiếp 1 buổi, theo đó mình có thể có những đánh giá ban đầu về nhu cầu & trình độ hiện có của học viên, cũng như từ phía học viên có thấy mình đủ năng lực (về trình độ, phương pháp, tư cách v…v) như giới thiệu hay không?


Nếu học viên chưa tổ chức được địa điểm học thì chúng ta sẽ học tại nhà riêng của mình, điều kiện phòng ốc, thiết bị học tập trực quan rất ổn.


Mục tiêu của khoá học là tiếp cận với tiếng Anh chuẩn mực và từng bước làm chủ nó như cách người bản xứ sử dụng hàng ngày. Tiếp cận văn hoá Mỹ và Tây Âu, tiếp cận với văn hoá đồng nghĩa với việc tiếp cận công việc có yếu tố nước ngoài. Phát âm theo chuẩn, nói tốt và nghe hiểu trong nhiều tình huống.


Nếu học viên chưa tự thiết kế được chương trình học riêng cho những mục tiêu trước mắt thì lựa chọn 1 trong những chương trình mình đã xây dựng bên trên. Những người có chuyên môn khi đọc qua thôi sẽ nhận thấy danh mục các nội dung mình đề xuất không có gì “ghê gớm” cả, đó là những KỸ NĂNG MỀM mà bất kỳ người lao động cổ cồn trắng nào cũng đều phải trang bị (ngoại trừ tiếng Anh về Luật, tư vấn đầu tư và kinh doanh, phân tích, nghiên cứu, thâm nhập thị trường thì khá chuyên biệt vì đây là nghề nghiệp của mình). Những nội dung còn lại chỉ là những kỹ năng chuẩn hoá hết sức thông thường trong một thị trường lao động chuyên nghiệp. Mình đánh giá bất kỳ một lao động trí thức bình thường tại những khu vực phát triển (người Singapore chẳng hạn) đều thể hiện tốt tất cả những nội dung đó. Tiếc là chúng ta ít được tập trung đào tạo những mảng đó ngay cả ở trường đại học. Đó cũng là lý do mình triển khai những nội dung này. Đó là những kỹ năng phổ thông được liệt kê dưới dạng căn bản.


Thời gian học buộc phải cố định, ( có sự linh hoạt thay đổi khi có những sự kiện xảy ra từ 2 phía như ốm, công việc khác…) thì 1 trong 2 bên phải có thông báo trước ít nhất trong 24 tiếng. Dự kiến 1 tuần học 2 buổi, tối đa thời gian cho 1 chương trình học là 24 buổi.


Từ phía mình cũng mong mỏi học viên có Thái độ học tập chuyên nghiệp, chủ động trong tư duy, trong đặt câu hỏi, đầu tư thời gian nghiên cứu và chuẩn bị phần chủ đề sẽ học ở buổi tiếp theo, say mê theo đuổi tiếng Anh và độc lập trong cuộc sống.Hưng (Nguyễn Hữu)


Cellphone: o9o.411.4519


Email: britishconsultinggroup@gmail.com