Xin chào cả nhà!


Có ai quyết định thi IELTS không ạ? Nếu cả nhà còn đang suy nghĩ và cần thêm thông tin thì mời cả nhà đọc bài viết giới thiệu này. Hôm trước mình có viết bài giới thiệu về kỳ thi IELTS Listening ở trong Mục này của Webtretho. Hình như không ai quan tâm mấy, hi hi, nhưng thôi lỡ viết, viết cho hết chuyên đề. Hôm nay mình xin giới thiệu về phần thi Đọc IELTS.Bạn nào muốn nghe video có thể theo dõi trên youtube:


Những thông tin chính trong bài:
Phần thi đọc diễn ra như thế nào?


Loại câu hỏi nào hay xuất hiện trong phần thi?


Cần chuẩn bị những kỹ năng nào, và chuẩn bị như thế nào?Phần thi đọcPhần thi đọc sẽ được diễn ra ngay sau phần thi nghe. Khác với phần Listening, phần Reading này sẽ cho người thi tới 60 phút, nhưng cũng đê xử lý 40 câu hỏi. Xin lưu ý rằng phần đọc sẽ không có 10 phút cuối để chúng ta ghi câu trả lời vào Answer Sheet (tờ giấy ghi câu trả lời) nhé!


40 câu hỏi này sẽ được chia đều làm 3 phần, gắn liền với 3 bài đọc. Nghĩa là mỗi bài đọc gồm 13 câu hỏi với những LOẠI CÂU HỎI khác nhau.Các loại câu hỏiỞ kỳ thi IELTS Reading, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều loại câu hỏi khác nhau. Trong đó có những loại thường gặp là:
Multiple Choice (one correct answer)


Multi-Multiple Choice (two or more correct answers)


Classification (phân loại)


Matching Endings (nối)


Short-answered Question (trả lời câu hỏi)


Sentence Completion (hoàn tất câu hỏi)


Diagram Completion (hoàn thành biểu đồ)


Summary (tóm tắt)


True-False-Not Given (phán đoán đúng sai)


Locating information (tìm vị trí thông tin)


Matching Headings (tìm ý chính của đoạn)Các kỹ năngĐể làm tốt phần này, ta cần 3 thứ:
Kỹ năng Scan (scanning: tìm vị trí thông tin)


Kỹ năng Skim (skimming: tìm ý chính)


Và từ vựngThông tin về cách phát triển những kỹ năng, hi vọng sẽ được có dịp viết giới thiệu nó. Chúc mọi người năm mới vui vẻ. Và cho những ai định thi IELTS. Chúc các bạn đạt được Target!