Bé nhà mình năm nay 3 tuổi, đang học tại mầm non khu vực Nguyễn Văn Giáp. Ở trường mầm non con đã được học tiếng anh full tuần với giáo viên người bản xứ rồi, mình cũng thấy thế là ổn. Có hôm cô quản lý gửi cho mình video quay giờ học tiếng anh của các con. Xem xong video mình thấy vui lắm, vì con chỉ học tiếng anh trên trường mà cũng nói chuyện, giao tiếp được với GVNN.

Con mình được như vậy nên mình cũng có khoe với bạn (con bạn mình năm nay được 5 tuổi) thì bạn cho mình xem video con bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh, nhìn bé nói chuyện tự tin, trôi chảy lắm. Sau mình cũng hỏi thêm sao bé nhà bạn nói giỏi thế, thì biết bạn cho con đi học bên ngoài nữa, rồi cũng khuyên mình nên cho con đi học thêm vì thời buổi bây giờ thì bố mẹ nên đầu tư cho con không thì con thua kém bạn bè. 

Sau khi nghe tư vấn thì mình bắt đầu tìm trung tâm tiếng anh uy tín, rồi đưa con đi học thử luôn. Nhưng bé nhà mình vừa học xong 1 buổi thì khóc bảo không muốn đi học nữa, bên trung tâm cũng nhắn mình bảo cả buổi con chỉ khóc rồi đòi về, nên tính ra hôm đó con chưa học được gì. Thấy con khóc như thế thì mình cũng xót, rồi không định cho con đi học nữa. Mình nhắn tin với trung tâm để thôi học cho con, thì bên trung tâm lúc đầu cũng khuyên là mới buổi 1 bé chưa quen nên mới vậy, mình nghĩ cũng đúng nên quyết định cho con học thêm buổi 2 xem như thế nào. Nhưng đến lúc đi học thì bé nhất quyết không đi, khóc gào cả cổ nên mình không ép con nữa. 

Và sau cùng thì mình cũng chỉ cho con học trên trường thôi, dù sao thì bé mới 3 tuổi, đợi bé lớn hơn rồi cho học cũng được. Nên sau chuyện này mình muốn khuyên bố mẹ nào muốn cho con đi học thêm thì nên kiên quyết, không nên vì con khóc hay bởi ý kiến bên ngoài mà thay đổi quyết định. Đặc biệt là trước khi cho con học ở trung tâm, ngoài việc xem review thì nên tìm hiểu cách dạy bên trung đó có phù hợp cho con không. Vì có rất nhiều chương trình học dạy rất nghiêm túc, không có mini game hay giờ vui chơi tạo cảm hứng cho con học tập như trên trường.