Ngày nay, việc tạo ra một logo đã không còn quá nhiều khó khăn với chủ doanh nghiệp, đặc biệt các start-up chưa có vốn và cần tiết kiệm các khoản đầu tư bởi sự xuất hiện của nhiều loại phần mềm hoặc các nền tảng thiết kế logo có sẵn, miễn phí.

hình ảnhhình ảnh

Trước khi đi vào các công cụ hỗ trợ tạo ra logo, bạn cần nắm rõ chi tiết cách tạo ra một logo dưới đây:

Bước 1: Rõ ràng về mục tiêu thiết kế logo

Bạn cần phải là người hiểu rõ thương hiệu mình đang làm bằng cách trả lời các câu hỏi:

  • Tính cách của thương hiệu hướng tới? (ví dụ như hiện đại, vui vẻ, sống động hay đáng tin cậy,...)

  • Những ký hiệu nào sẽ thể hiện tốt nhất cho những tính cách đó?

  • Màu sắc nào sẽ phù hợp với tính cách này? (ví dụ như màu vàng thể hiện cho sự tươi vui, đáng tin cậy, màu đỏ thể hiện cho sự máu lửa, nhiệt huyết)

► Xem thêm: Màu sắc và sự ảnh hưởng tới tâm lý người tiêu dùng

Bước 2: Nghiên cứu logo đối thủ

Việc nghiên cứu logo đối thủ cũng là cách để giúp bạn phần nào dễ dàng hình dung việc mình cần làm. Logo của đối thủ có dễ nhớ và dễ ứng dụng hay trở thành biểu tưởng trong ngành hàng của bạn không? Điều gì khiến nó trở nên đặc biệt? Và làm sao để logo của bạn cũng đặc biệt không kém khi đứng cạnh nó?

Bước 3: Tìm cảm hứng

Ngoài đối thủ, có thể tìm nguồn cảm hứng ở những ngành hàng, lĩnh vực bên ngoài. Xem các xu hướng thiết kế nổi bật trên thế giới và trong nước để giúp bạn có sự nhạy cảm nhất định với thiết kế logo.

Bước 4: Triển khai

Phác thảo trên giấy ý tưởng của bạn, hoặc bằng các phần mềm thiết kế.

Kết hợp với các thông tin thu thập ở các bước trên để định hình cho mình mẫu logo phù hợp và triển khai nó.

Bước 5: Chỉnh sửa, nhận góp ý.

Sau khi hoàn thiện được logo, hãy để đó và sẽ quay lại vào ngày hôm sau. Để xem thật sự bạn cần chỉnh sửa gì ở mẫu thiết kế này hay mẫu thiết kế này đã khiến bạn hài lòng. Hoặc có thể tham khảo người thân và bạn bè xung quanh, để biết phản ứng của họ dành cho mẫu logo của bạn.

Top 5 phần mềm thiết kế logo miễn phí

Dưới đây là 5 danh sách website chuyên thiết kế logo miễn phí hot nhất năm 2021:

Tham khảo hướng dẫn thiết kế logo chi tiết trên phần mềm online miễn phí tại đây!

Nhược điểm duy nhất và cũng lớn nhất của các loại logo miễn phí đó là sự tuỳ biến và chất lượng.

Các mẫu logo sẽ na ná nhau, dễ bị trùng lặp, không có điểm nhấn riêng và chất lượng file sau khi làm ra có độ phân giải rất thấp, khó sử dụng cho việc in ấn hay đăng lên các thiết bị, hoặc sử dụng về sau này. Và chúng tôi khuyên bạn rằng đây chỉ nên là giải pháp tạm thời nếu bạn chưa có nhiều chi phí để đầu tư thương hiệu.

Top 6 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp.

Để khắc phục nhược điểm của các loại công cụ miễn phí, bạn có thể tham khảo các phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp, với các tính năng thiết kế nâng cao tuỳ biến theo ý đồ của bạn:

  • Adobe Illustrator

  • Adobe Photoshop

  • GIMP

  • Inkscape

  • Canva

  • jetA Logo Creater

Ưu điểm của các phần mềm này là sự tuỳ biến và chất lượng sản phẩm cao có thể áp dụng lên in ấn hay hiển thị. Tuy vậy để khai thác các phần mềm này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu sâu về cách sử dụng (vì đây đều là những công cụ có nhiều chức năng thiết kế nâng cao) cũng như sự am hiểu nhất định về tư duy thiết kế để thật sự cho ra đời một logo có chất lượng.

Và logo dù sao cũng là một sự đầu tư dài hạn và đại diện cho cả doanh nghiệp nên một cách để nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và vẫn có logo chất lượng theo ý muốn là bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế chuyên nghiệp, cao cấp như Gu Branding. Tại các công ty thiết kế, sẽ luôn có một đội ngũ thiết kế chuyên môn cao, giúp giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải, và tư vấn được giúp bạn rằng bạn nên làm gì với thương hiệu của mình, cũng như đảm bảo vân đề bản quyền logo cho bạn.

Sau bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tạo và sở hữu được một logo ưng ý!

Nguồn: https://www.gubranding.com/