Trước hết mình xin nói rằng đây chỉ là 1 ý tưởng và trình bày về hoàn cảnh của mình, rất mong cả nhà góp ý điểm đúng sai để ý tưởng được hoàn thiện. Mình xin cám ơn cả nhà wtt.


Mình trước đây làm coordinator trong 1 số cty Việt Nam có mua sản phẩm của Trung Quốc, từ sản phẩm may mặc đến công nghệ thông tin ( mua source game, phần mềm..). Từng làm nghiên cứu thị trường cho cty lớn của TQ như Lenovo và Tencent. Ngoài ra còn take order cho các shop lấy hàng từ Quảng Châu và các tỉnh khác của Trung Quốc, dẫn đoàn đi meeting, trade fair v.v. Công việc thu nhập rất khá, nhưng hiện nay mình sắp sinh và sắp tới định ở nhà chăm sóc con ít nhất 3 năm vì mình muốn sinh 2 bé năm 1. Do vậy k thể tiếp tục công việc này, xin nói rằng đây là 1 công việc đem đến thu nhập khá và năng động vì hiện nay mặc dù ng Việt đang tẩy chay TQ nhưng càng tẩy chay mình càng lệ thuộc vào họ. Chứng minh cho các bạn thấy là hiện nay giới trẻ đang lao vào Zing Me, Zing Chat, Zing MP3 và các game cổ trang tất cả source đều từ đâu mà ra?? Ben 10, Robot Trái Cây ... và cả gừng tỏi, đậu xanh, đậu đỏ ... đều có xuất xứ từ 1 nơi mà ai cũng biết...


Gần đây cty cũ của mình gọi cho mình để dắt đoàn đi Canton Fair tháng 10 tới và đặt 1 số hàng xây dựng, nhưng mình trả lời kẹt con nhỏ nên hứa sẽ tìm 1 tai ( tour guide) cho đoàn. Giá Tour guide hiện nay là 450 tệ/ngày ( anh chị em nào bảo 200-300 tệ thì xin update lại giúp mình nhé, mình vừa contact nhóm tai cũ, họ bảo đã k áp dụng giá này nữa). Sau đó cty cũ yêu cầu mình có thể soạn 1 giáo án để truyền đạt lại kiến thức đi buôn bán ở Quảng Châu và vốn tiếng Phổ Thông để sử dụng khi đi công tác, buôn bán tại Quảng Châu hay không? Vì hiện nay các lớp tiếng hoa Thương Mại ở TPHCM k đáp ứng được nhu cầu này do giáo trình chung chung, không cụ thể vd bạn muốn nói 1 container, 1 ri hàng, giá FOB.. và khả năng tự đặt hàng trên taobao, tự thanh toán = tkhoản ngân hàng TQuoc online qua Token.. thì trong giáo trình hoa văn thương mại k có.


Thông tin trên mạng thì rất phong phú nhưng vẫn chưa đủ, người am hiểu về lãnh vực này như mình cũng nhiều nhưng k phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ hết cho chúng ta 1 cách free 100%. Do vậy mình muốn mở lớp dạy các kiến thức này tại nhà.. để 1 người khi hoàn thành khóa học có thể tự đi Qchau mà k cần tai, giảm bớt 1 số hao phí gọi là " tiền ngu.." . Như vậy có khả thi không vậy các anh chị?


Xin 1 lần nữa cám ơn cả nhà.